hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện Gia Lâm khóa XX dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/6/2024
Ngày đăng 26/04/2024 | 18:11

Chiều ngày 26.4.2024, Thường trực HĐND huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị liên tịch với UBND huyện, UB.MTTQ huyện và các ngành để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 16, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã thảo luận, thống nhất dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 16, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XX dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 19/6-20/6/2024. Kỳ họp dự kiến sẽ xem xét thông qua 27 nội dung gồm:  báo cáo của UBND huyện; báo cáo của các ngành; báo cáo của Thường trực HĐND huyện và các Ban HĐND huyện; thông báo của ban Thường trực UB.MTTQ huyện; Xem xét thông qua 5 nghị quyết thường kỳ và 5 nghị quyết chuyên đề.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để kỳ họp diễn ra đúng thời gian quy định, đảm bảo các nội dung đề ra, UBND huyện phối hợp với Thường trực HĐND huyện chuẩn bị các nội dung của kỳ họp. Chỉ đạo các cơ quan tham mưu chuẩn bị tài liệu phục vụ hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện; tài liệu phục vụ hoạt động thẩm tra, giảm sát và tài liệu chính thức trình tại kỳ họp đảm bảo đúng quy trình, thủ tục và thời gian theo quy định. Các Ban HĐND huyện căn cứ vào chức năng nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và nhiệm vụ được Thường trực HĐND huyện phân công chủ động giám sát, thẩm tra các nội dung theo luật định. Báo cáo kết quả thẩm tra, giám sát với HĐND, Thường trực HĐND huyện theo quy định. Thực hiện thẩm tra báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp theo lĩnh vực Ban phụ trách./.

Nguyễn Sơn