hội đồng nhân dân

Ngày đăng 05/01/2024 | 14:14

Ngày 05/01/2024, Đại biểu HĐND huyện Gia Lâm tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo nhanh với các cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 14 của HĐND huyện. Theo đó, sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, HĐND huyện đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 bâu trên cơ sở thực hiện Nghị quyết số 96/2023/QH15 ngày 23/6/2023 của Quôc hội. Công tác chuân bị tô chức lây phiêu tín nhiệm được HĐND huyện chuân bị chu đáo, kỹ lưỡng, được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy. HĐND huyện đã thảo luận, xem xét, quyết định các nội dung thuộc thầm quyền và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trên cơ sở các báo cáo thầm tra của các Ban HĐND Huyện, ý kiến thảo luận của các vị đại biểu HĐND huyện; HĐND Huyện đã xem xét 20 báo cáo, 05 tờ trình và biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết với tỷ lệ nhất trí cao; trong đó có nhiều giải pháp để giải quyết các vấn đề dân sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên BTV Huyện uỷ, PCT.HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện đã thông tin, giải thích, làm rõ thêm một số nội dung tại kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đồng thời khẳng định: Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2021-2026, huyện Gia Lâm ghi nhận sự thay đối tích cực bộ, mặt của huyện theo hướng đô thị, khang trang, hiện đại. Kinh tế - xã hội phục hồi tích cực và có bước tăng trưởng khá; giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu do Huyện quản lý giai đoạn 2021-2023 tăng bình quân 10,27%, cơ câu kinh tê chuyển dịch đúng hướng.

Thu nhập bình quân đầu người đạt 75,8 triệu đồng/người/năm, tăng 13,2 triệu đồng/người so với năm 2020; đảm bảo cân đối thu chi ngân sách; tổng thu NSNN trên địa bàn bình quân giai đoạn 2021-2023 đạt 5.382 tỷ đồng, bằng 113,4% dự toán Thành phố giao, bằng 104,7% dự toán Huyện giao.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

HĐND Huyện thống nhất thông qua nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm đến năm 2025, trong đó tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp về: Phát triển kinh tế chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập của người dân; Công tác điều hành ngân sách và huy động nguồn lực; Công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý đất đai, bảo vệ môi trường; công tác văn hóa xã hội, giáo dục, y tế; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành, hướng tới chuyển đổi số; Tập trung tổ chức thực hiện Đề án thành lập quận và các phường thuộc quận khi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua../.

Phương Lộc