tin tức khác

Gia Lâm tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” và sơ kết 5 năm Nghị định 152/2007/NĐ-CP về “Khu vực phòng thủ”.
Ngày đăng 08/04/2013 | 00:00  | View count: 644

Sáng ngày 05/4/2013, Huyện ủy Gia Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khoá IX) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” và sơ kết 5 năm Nghị định 152/2007/NĐ-CP về “Khu vực phòng thủ”.

Về dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đ/c Nguyễn Văn Trịnh - Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Huy Việt - TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Trần Văn Tường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; TT HĐND, lãnh đạo UBND – Uỷ ban MTTQ huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; thủ trưởng các đơn vị đóng quân trên địa bàn; lãnh đạo chủ chốt, Chỉ huy trưởng quân sự, Trưởng công an các xã, thị trấn.
10 năm qua, thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa IX) về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Lâm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở xây dựng chương trình hành động với mục tiêu, giải pháp cụ thể gắn với tình hình thực tế và nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị. Kết quả, các lực lượng đã ngăn chặn và từng bước đẩy lùi chiến lược "Diễn biến hòa bình", tạo môi trường ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Quốc phòng được củng cố, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Lực lượng vũ trang Huyện ngày càng vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, thực sự là lực lượng tin cậy bảo vệ Đảng, Chính quyền, nhân dân, đồng thời là lực lượng nòng cốt trong lao động, sản xuất và sẵn sàng chiến đấu.

Đồng chí Trần Văn Tường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND
trình bày báo cáo tại Hội nghị

Cũng trong dịp này, UBND huyện đã sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 152/2007/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Theo đánh giá chung, qua 5 năm thực hiện, quá trình xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ của huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Hệ thống chính trị được củng cố, xây dựng vững mạnh. Kinh tế tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, luôn đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra; văn hóa, xã hội thu được nhiều kết quả tốt. Luôn phát huy được vai trò lãnh đạo, điều hành trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, QP-AN. Trong quá trình xây dựng khu vực phòng thủ huyện đã kết hợp được giữa lực lượng với thế trận trên tất cả các mặt, tạo được thế trận toàn diện, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện.
Lực lượng vũ trang địa phương được chăm lo xây dựng cả về số lượng và chất lượng. Các lực lượng đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, có hiệu quả. Lực lượng Quân sự và Công an đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân.

Đ/c Nguyễn Văn Trịnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trịnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự lãnh đạo chỉ đạo của các cơ quan, đơn vị trong công tác triển khai, phối hợp thực hiện Nghị quyết TW8 Khóa IX và Nghị định 152/2007/NĐ-CP của Chính phủ đạt hiệu quả cao.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Các cấp ủy đảng, chính quyền cần tiếp tục quán triệt nâng cao nhận thức về đường lối, quan điểm của Đảng về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc theo 6 quan điểm chỉ đạo, 9 nhiệm vụ trọng tâm và các nhóm giải pháp Huyện ủy đề ra; rà soát các các kế hoạch thực hiện nghị quyết TW 8 khóa IX cho phù hợp và sát với thực tế của huyện; coi trọng phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân gắn với giải quyết các vấn đề xã hội. Hoàn thành các chỉ tiêu về bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, công tác tuyển quân, đăng ký DQTV, DBĐV, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội…; Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, vận động các tầng lớp nhân dân và cán bộ các cấp, các ngành nâng cao nhận thức, trách nhiệm với nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Văn Trịnh, Bí thư Huyện ủy tặng Giấy khen cho các tập thể
thực hiện xuất sắc Nghị quyết TW8 (Khóa XI)

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã biểu dương, khen thưởng 08 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khoá IX) về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới". UBND huyện biểu dương 06 tập thể và 03 cá nhân thực hiện tốt Nghị định 152/2007/NĐ-CP của Chính phủ về xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ.

Đ/c Trần Văn Tường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng Giấy khen
cho các cá nhân thực hiện xuất sắc Nghị quyết TW8 (Khóa XI)

Đ/c Nguyễn Huy Việt, Chủ tịch UBND huyện biểu dương các tập thể, cá nhân
thực hiện xuất sắc Nghị định 152/2007/NĐ-CP của Chính phủ về xây dựng và hoạt động