tin tức khác

Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Hà Nội Hoàng Trọng Quyết cùng lãnh đạo huyện Gia Lâm thăm, tặng quà chiến sĩ, thân nhân liệt sĩ Điện Biên
Ngày đăng 06/05/2024 | 12:02  | View count: 125

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024), sáng ngày 06/5/2024, đồng chí Hoàng Trọng Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ và chiến sĩ Điện Biên tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Việt Hà- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên Đặng Trần Hoan (sinh năm 1927) tại thôn Phù Đổng 3, xã Phù Đổng. Ông tham gia kháng chiến từ 1945-1957, tiếp quản Thủ đô năm 1954.

• Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Hoàng Trọng Quyết hỏi thăm sức khỏe và tặng quà
  • chiến sĩ Điện Biên Đặng Trần Hoan (sinh năm 1927), xã Phù Đổng

Các đồng chí lãnh đạo huyện Gia Lâm tặng quà chiến sĩ Điện Biên Đặng Trần Hoan

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ Nguyễn Thế Nghiệp tại thôn Phủ Đổng 3, xã Phù Đổng. Liệt sĩ Nguyễn Thế Nghiệp (sinh năm 1933) tham gia chiến đấu trận chiến Điện Biên Phủ. Liệt sĩ không có vợ con. Hiện nay, ông Nguyễn Văn Vịnh là cháu đang thờ cúng liệt sĩ Nguyễn Thế Nghiệp.

Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Hoàng Trọng Quyết thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Nguyễn Thế Nghiệp

Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Hoàng Trọng Quyết hỏi thăm thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Thế Nghiệp

Trân trọng tặng quà gia đình ông Đặng Trần Hoan và thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Thế Nghiệp, đồng chí Hoàng Trọng Quyết- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao đóng góp, sự hy sinh của các chiến sĩ và gia đình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, hòa bình cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đồng chí tin tưởng và mong muốn, các con cháu trong gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng đáng tự hào của ông cha, ra sức lao động, học tập tích cực góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn hiến, văn minh, hiện đại. Đồng thời, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác "Đền ơn, đáp nghĩa" đối với các gia đình chính sách, người có công với đất nước trên địa bàn.

Đại diện gia đình ông Đặng Trần Hoan và gia đình liệt sĩ Nguyễn Thế Nghiệp trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng thời, đại diện các gia đình khẳng định, sẽ luôn trân trọng và gìn giữ truyền thống cách mạng vẻ vang đáng tự hào của gia đình, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của địa phương và Thành phố./.

Kim Anh