các tổ chức xã hội, nghề nghiệp

Hội nghị giao ban với các cơ sở hành nghề dược tư nhân
Ngày đăng 15/10/2015 | 00:00  | View count: 924

Sáng ngày 9/10, huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị giao ban với các cơ sở hành nghề dược tư nhân trên địa bàn Huyện.

Dự Hội nghị có đồng chí Lý Duy Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Đoàn Hồng Hải – Trưởng phòng Y tế; đại diện các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn Huyện.

Tại Hôi nghị, các đại biểu đã nghe phòng Y tế báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2015 về công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn Huyện; trao đổi một số nội dung về việc thực hiện các quy định của pháp luật, quy chế chuyên môn hiện hành trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh thuốc và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2015.

Đ/c Lý Duy Thanh – Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện
phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Lý Duy Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nêu lên vai trò của hệ thống y, dược ngoài công lập, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn Huyện; đồng thời, đồng chí quán triệt tới các cơ sở kinh doanh thuốc phải nghiêm túc chấp hành đúng các quy định của pháp luật, các quy định của ngành đề ra; có trách nhiệm, lương tâm, đạo đức nghề nghiệp; phải biết đặt lợi ích của người bệnh và sức khỏe cộng đồng lên trên hết, tuyệt đối không được kinh doanh buôn bán các mặt hàng thuốc không rõ nguồn gốc, nhãn mác, kém chất lượng, hết hạn sử dụng.... Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu phòng Y tế cần quản lý chặt chẽ các cơ sở y dược ngoài công lập, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, giám sát hoạt động (đặc biệt là công tác hậu kiểm), kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật; đưa thông tin kết quả kiểm tra lên hệ thống đài phát thanh huyện và đài truyền thanh các xã, thị trấn để kịp thời biểu dương các cơ sở thực hiện tốt, phê bình nhắc nhở các cơ sở chưa chấp hành đầy đủ các quy định hiện hành.

Đ/c Đoàn Hồng Hải – Trưởng phòng Y tế tiếp thu ý kiến
chỉ đạo của lãnh đạo huyện

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Đoàn Hồng Hải – Trưởng phòng Y tế huyện lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và quán triệt một số nội dung các cơ sở hành nghề dược tư nhân cần thực hiện ngay trong thời gian tới./.

Đặng Thị Miên – Phòng Y tế

hệ thống chính trị