Đã xuất hiện sạt lở nghiêm trọng tại xã Kim Lan, huyện Gia Lâm sau đợt mưa lũ
Ngày đăng 13/09/2024 | 18:34

Chiều ngày 13/9/2024, đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến kiểm tra tình sạt lở tại vị trí K19+150 đê tả sông Hồng thuộc thôn 4, xã Kim Lan. Đi cùng có đồng chí Trương Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Phía Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có đồng chí Nguyễn Văn Quyến - Phó Giám đốc sở.

Vị trí sạt lở tại bờ Tả Sông Hồng trên địa bàn xã Kim Lan

Mấy ngày qua, do ảnh hưởng của dòng chủ lưu áp sát bờ đã gây xói lở mạnh tại bờ Tả Sông Hồng trên địa bàn xã Kim Lan. Vị trí sạt lở có chiều dài khoảng 45m, sạt lở đứng thành, chênh cao mặt bãi so với mặt nước khảng 6,7m, hiện toàn bộ phần sạt lở đã ăn thêm vào hơn 5m so với cung sạt bờ được kiểm tra trước đó, ảnh hưởng trực tiếp tới 03 hộ dân và 07 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở với khoảng 50 nhân khẩu. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng của huyện Gia Lâm, xã Kim Lan đã khoanh vùng, lập các chốt trực xung quanh khu vực sạt lở.

• Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
  • chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn tại khu vự sạt lở

Địa phương đã treo biển cảnh báo và phân công người trực không cho người dân đến khu vực nguy hiểm

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chỉ đạo UBND xã Kim Lan có phương án chủ động di dời tài sản và người trong khu vực nguy hiểm đến vị trí an toàn; khoanh vùng, cảnh báo nguy hiểm, nghiêm cấm người, phương tiện ra sát khu vực sạt lở; thường xuyên theo dõi và báo cáo kịp thời diễn biến sạt lở về UBND huyện. Phối hợp Phòng Kinh tế huyện đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo UBND Thành phố Hà Nội để có phương án xử lý kịp thời./.

Nguyễn Sơn