nội chính, an ninh quốc phòng

Gia Lâm sẽ thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ
Ngày đăng 14/06/2022 | 18:06  | View count: 1010

Chiều 14/6/2022, đồng chí Đặng Thị Huyền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Đề án 06 huyện Gia Lâm chủ trì Hội nghị giao ban về công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Đức Hồng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT. UBND Huyện; Thượng tá Phạm Văn Hậu, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an Huyện Gia Lâm, Phó Ban chỉ đạo Đề án 06 huyện Gia Lâm; đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành, cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng Công an Huyện Gia Lâm phát biểu tại buổi giao ban

Thực hiện Đề án 06, thời gian qua, Công an huyện Gia Lâm đã tăng cường kiểm tra, đôn đốc các địa phương xây dựng kế hoạch và thành lập tổ công tác, tổ giúp việc để triển khai thực hiện Đề án theo chức năng, nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 08/03/2022 của UBND huyện Gia Lâm về việc triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Công an Huyện Gia Lâm làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp tại Trường THCS Kiêu Kỵ

Từ khi triển khai Đề án, Công an huyện Gia Lâm đã cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho 10.571 trường hợp; Cấp mã định danh điện tử (ĐDĐT) cho 55.390 trường hợp. Trong đó, tập trung cấp CCCD gắn chíp và ĐDĐT cho các cháu sinh năm 2004-2007 để thực hiện đăng ký tuyển sinh năm 2022 được 8.153 trường hợp. Phối hợp với phòng BHXH tiến hành làm sạch dữ liệu dân cư đã tra được 2.232 trường hợp có CMND 9 số.

Trưởng phòng Tư pháp huyện Gia Lâm nêu ý kiến tại Hội nghị

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan, các xã thị trấn đã thảo luận các vấn đề xung quanh việc triển khai hiệu quả, kịp thời cũng như đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Đề án.

Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Đặng Thị Huyền phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Đặng Thị Huyền, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 06 huyện Gia Lâm đã có những chỉ đạo cụ thể, sâu sát đối với cơ quan Thường trực là Công an huyện Gia Lâm, các phòng liên quan trong thực hiện Đề án 06. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trong quá trình triển khai, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cần phát huy tối đa tinh thần, trách nhiệm, sự tận tâm để thực hiện hiệu quả các yêu cầu nhiệm vụ của Đề án 06. Trong đó, yêu cầu lực lượng Công an tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSKV tuyên truyền tới từng hộ gia đình trên địa bàn về tầm quan trọng của Đề án 06, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, tranh thủ sự ủng hộ, đồng thuận trong nhân dân. Làm sạch dữ liệu dân cư (bảo đảm 100% công dân được cập nhật CMND 9 số, không còn trường hợp hộ không có chủ hộ, trùng thông tin công dân). Các xã, thị trấn tổ chức hướng dẫn cho toàn bộ thành viên Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc, tổ công tác Đề án 06 tại đơn vị về việc kê khai thông tin trên trên dịch vụ công đối với 25 dịch vụ công thiết yếu (đặc biệt là hồ sơ giải quyết cư trú; đăng ký cấp; cấp đổi; cấp lại và xác nhận số CMND 9 số với CCCD). Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, trưởng các ban ngành đoàn thể, tổ trưởng Tổ dân phố trong việc triển khai thực hiện Đề án bảo đảm hoàn thành tiến độ đặt ra trong năm 2022 và các năm tiếp theo./.

Nguyễn Hiền