Xây dựng nông thôn mới

Thôn Chi Đông, xã Lệ Chi ra quân đào đắp giao thông và thủy lợi nội đồng thực hiện công tác dồn điền đổi thửa
Ngày đăng 30/12/2015 | 09:22

Sáng 26/12, tại thôn Chi Đông, Ban Chỉ đạo dồn điền đổi thửa xã Lệ Chi tổ chức Lễ ra quân làm giao thông, thủy lợi nội đồng để dồn điền đổi thửa thực hiện việc sản xuất trên cánh đồng mẫu lớn.

        Tham dự có đ/c Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phùng Xuân Việt - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế; đại diện lãnh đạo một số phòng ban, ngành của huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã Lệ Chi; các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn, cụm dân cư cùng đông đảo cán bộ và nhân dân thôn Chi Đông.

Các đại biểu dự Lễ ra quân

       Thôn Chi Đông, xã Lệ Chi hiện có 523 hộ gia đình sản xuất nông nghiệp với 2.292 nhân khẩu, khi thực hiện giao đất nông nghiệp  theo Nghị định 64/NÐ-CP, mỗi nhân khẩu được giao gần 450m2. Do ruộng đất giao manh mún (mỗi hộ từ 7 đến 9 mảnh) khó canh tác nên năng xuất cây trồng bấp bênh, đời sống nhiều hộ nông dân gặp khó khăn. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện và nỗ lực của Chính quyền địa phương trong việc giải quyết các bất cập, bức xúc trong công tác quản lý đất đai, tháng 11/2015, các hộ nông dân thôn Chi Đông đã đồng thuận, thống nhất dồn ruộng để thực hiện việc canh tác trên thửa lớn. Hiện tại, toàn thôn đã có trên 100 hộ tự nhận ruộng xa, ruộng xấu để thực hiện các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UNND huyện phát biểu tại Lễ ra quân
làm giao thông, thủy lợi nội đồng thôn Chi Đông

       Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UNND huyện ghi nhận và đánh giá cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân địa phương trong tham gia xây dựng NTM. Đồng thời khẳng định: Chi Đông là thôn thực hiện công tác dồn điền đổi thửa gọn nhất và có tiến độ nhanh nhất trong số các thôn đã thực hiện công tác dồn điền đổi thửa trên địa bàn huyện tại thời điểm này. Huyện sẽ hỗ trợ các hộ nông dân về vốn, KHKT, thực hiện các mô hình kinh tế điểm. Trước mắt, UBND huyện yêu cầu và đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ đi đôi với đảm bảo chất lượng  đào đắp giao thông và thủy lợi nội đồng để hoàn thành đúng thời gian dự kiến.  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn sau buổi ra quân, các hộ nông dân thôn Chi Đông sẽ thực hiện việc gắp phiếu nhận ruộng theo nhóm và chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ xuân để thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấy cây trồng theo quy hoạch. Từ đó nâng cao thu nhập cải thiện cuộc sống, tiếp tục có đóng góp tích cực để xây dựng quê hương Lệ Chi phát triển bền vững.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UNND huyện, cụ Vũ Văn Hảo - đảng viên 60 năm tuổi Đảng
cùng các đồng chí lãnh đạo xã Lệ Chi và cán bộ thôn Chi Đông tham gia đào đắp giao thông và thủy lợi nội đồng

        Như vậy tại thời điểm này, Lệ Chi là xã thứ hai của huyện (sau xã Kim Sơn) đã cơ bản hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa./.

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới