Xây dựng nông thôn mới

Cần nhân rộng hơn nữa hành động đẹp trong xây dựng NTM
Ngày đăng 27/02/2017 | 10:43

Từ sự quan tâm của huyện cộng với nỗ lực của cán bộ, nhân dân địa phương, cuối năm 2016 xã Kim Sơn được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Theo đó, phong trào Hiến đất để mở rộng giao thông nông thôn đã được nhân rộng tại nhiều thôn. Trong đó thôn Kim Sơn là một điển hình.

Sáng 19/2, gia đình ông Nguyễn Văn Thông ở thôn Kim Sơn, xã Kim Sơn đã thực hiện việc tháo dỡ tường rào và công trình phụ để hiến 20 m2 đất thổ cư cho việc mở rộng đường làng và vòng cua lối rẽ vào xóm.

Chứng kiến và trực tiếp tham gia lao động ủng hộ việc làm đẹp vì cộng đồng làng xã của gia đình ông Thông có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ, BCH các Chi hội đoàn thể và gần 100 đại diện hộ dân trong thôn.

Ông Nguyễn Văn Thông chỉ giới hạn phá dỡ tường rào và công trình phụ để hiến đất mở rộng giao thông nông thôn

Sau hơn 1 giờ lao động tích cực và khẩn trương của cán bộ và nhân dân thôn Kim Sơn, đoạn tường rào dài gần 10 mét cao 2 mét cùng công trình vệ sinh của gia đình ông Thông đã được tháo dỡ xong. Theo đó, phế liệu xây dựng đã được thôn huy động máy xúc, xe công nông thu dọn và vận chuyển đến nơi quy định đảm bảo đường làng thông thoáng tiện lợi cho việc thi công trong những ngày tới.

Cán bộ và nhân dân thôn Kim Sơn tham gia công trình xây dựng NTM của gia đình  ông Nguyễn Văn Thông

Được biết trước nhà ông Thông, thôn Kim Sơn đã vận động 4 hộ (đều là hội viên CCB), mỗi hộ hiến từ 2 đến 6 m 2 đất thổ cư để mở rộng giao thông, góp phần tạo hiệu ứng tốt trong phong trào hiến đất làm đường dân sinh của thôn. Đó là gia đình ông Nguyễn Mậu Oanh, Nguyễn Viết Trường, gia đình ông Chu Văn Bình và Nguyễn Khắc Phượng.

Ông Phạm Minh Thụ - Chi hội trưởng CCB thôn Kim Sơn chỉ mốc giới đất đã hiến của gia đình ông Nguyễn Mậu Oanh

Mong sao phong trào hiến đất làm giao thông nông thôn ở thôn Kim Sơn sẽ có sức lan tỏa tới nhiều thôn trên địa bàn xã Kim Sơn nói riêng và các xã trên địa bàn huyện nói chung để huyện Gia Lâm ngày càng có thêm nhiều con đường đẹp, góp phần đảm bảo an toàn giao thông./.

 

                                                                                                                                                   Minh Liễu

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới