CHUYỂN ĐỔI SỐ

Xã Dương Xá đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.
Ngày đăng 01/02/2016 | 10:31

Chiều ngày 29/01/2016, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Dương Xá tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015, phát động phong trào thi đua năm 2016.

Về dự buổi Lễ có đồng chí Lê Anh Quân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy, đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc Huyện.

Đ/c Nguyễn Tiến Thoại – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Dương Xá
trình bày báo cáo xây dựng Nông thôn mới

Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong xây dựng Nông thôn mới, nhằm từng bước đô thị hóa nông thôn và nâng cao mức sống của người dân, xóa dần khoảng cách giữa nông thôn và đô thị; với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố, các sở, ban, ngành Thành phố, của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, bên cạnh sự vào cuộc đầy trách nhiệm và hiệu quả của các ngành, đoàn thể của Huyện. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dương Xá đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, có những cách làm sáng tạo, tự tin, vừa học vừa làm vừa rút kinh nghiệm, đánh giá tổng kết và tiếp tục triển khai thực hiện, xây dựng lộ trình từng bước hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Đảng uỷ, HĐND, UBND xã đã ban hành nhiều nghị quyết chuyên đề, chủ trương sát đúng; chú trọng công tác tuyên truyền, tạo sức lan toả rộng khắp về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn; tập trung phát động phong trào toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, tạo sự ủng hộ, đồng thuận, nhất trí cao trong nhân dân.

Xã đã tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích. Thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đem lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao thu nhập của nhân dân. Giao thông nông thôn, hệ thống điện, trường học, trạm y tế, các công trình văn hóa... được quan tâm đầu tư, với hàng chục tỷ đồng.  

Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống tinh thần và vật chất của người dân không ngừng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 30 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ khá, hộ giàu ngày một tăng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,65%. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 96%; 100% các thôn, làng, tổ dân phố giữ vững và phát huy tốt danh hiệu làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa; 95,6% hộ dân được sử dụng nước sạch. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao.

Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động được chú trọng, cùng với việc xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị vững vàng, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

Hệ thống chính trị vững mạnh, Đảng bộ xã liên tục nhiều năm được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh; các đoàn thể chính trị luôn đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, trong đó có nhiều đoàn thể luôn dẫn đầu của Huyện.

Lãnh đạo xã Dương Xá đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xã, từ 7/19 tiêu chí đạt có sẵn vào năm 2011, đến nay, xã Dương Xá đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND Thành phố quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.

Đ/c Lê Anh Quân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Anh Quân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Dương Xá đã đạt được trong quá trình xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, triển khai thực hiện tốt 6 chương trình của Huyện ủy, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Dương Xá lần thứ XXVI, đẩy mạnh cải cách hành chính để phục vụ nhân dân; tiếp tục phát huy sức mạnh của toàn dân trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, để giữ vững các tiêu chí đạt và hoàn thành các tiêu chí cơ bản đạt, qua đó, biểu dương, khen thưởng kịp thời các gương điển hình tiên tiến; tăng cường, thúc đẩy sản xuất, phát huy các làng nghề truyền thống, các vùng quy hoạch sản xuất, vùng chuyên canh, nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho người dân, góp phần ổn định đời sống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Dương Xá.

Đ/c Lê Anh Quân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các doanh nghiệp
có thành tích trong xây dựng Nông thôn mới ở xã Dương Xá

Nhân dịp này, UBND huyện Gia Lâm, UBND xã Dương Xá đã khen thưởng cho các tập thể, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng Nông thôn mới.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thuần – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích trong xây dựng Nông thôn mới ở xã Dương Xá

 

                                                                                                               T.Thủy-VPHĐND-UBND huyện.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới