văn hóa xã hội

Huyện Gia Lâm triển khai phát động Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hoà bình huyện Gia Lâm, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024
Ngày đăng 14/03/2024 | 16:40  | View count: 135

Chiều ngày 14/3/2024, UBND huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hoà bình huyện Gia Lâm, phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự, chủ trì hội nghị có đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT.UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành và địa phương, đơn vị, cơ quan liên quan trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện triển khai kế hoạch giải chạy

Theo Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 06/3/2024 của UBND huyện Gia Lâm: Việc tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình huyện Gia Lâm năm 2024 nhằm hưởng ứng phong trào Olympic trên toàn quốc; thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024), 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), hướng tới chào mừng huyện Gia Lâm trở thành Quận, các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước trong năm 2024. Đồng thời, thông qua việc tổ chức giải chạy truyền thống hàng năm, hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao trong các tầng lớp Nhân dân nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các cấp, các ngành, từ huyện đến cơ sở về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao cuộc sống của Nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Các đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị

100% các xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể, cơ quan doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, khối trường học căn cứ kế hoạch của Huyện; xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic, triển khai tới thôn, xóm, tổ dân phố; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia Lễ phát động Ngày chạy Olympic và kết hợp gắn với thi đấu; tuyển chọn vận động viên (VĐV) tập luyện và thành lập đội tuyển tham gia chung kết cấp huyện. Trang trí địa điểm tổ chức trang trọng, treo băng dzôn, khẩu hiệu, cờ phướn tại địa điểm tổ chức, điểm xuất phát, đích. Việc tổ chức cần đảm bảo an toàn, trang trọng, tiết kiệm, và huy động tối đa các nguồn lực xã hộ trong công tác tổ chức. Động viện, thu hút đông đảo các đơn vị, tổ chức và đối tượng quần chúng Nhân dân tham gia đạt chất lượng, hiệu quả; Đảm bảo tuyệt đối về công tác ANTT, ATXH trong quá trình tổ chức.

Tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hoà bình huyện Gia Lâm tại huyện và trên địa bàn 22 xã, thị trấn. Tổ chức chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hoàn bình huyện Gia Lâm.

Thời gian tổ chức phát động chạy cấp xã, thị trấn, đơn vị, trường học: trong tháng 3/2024, tập trung cao điểm từ ngày 15 - 27/3/2024. Địa điểm: tại các địa điểm công cộng trên địa bàn xã, thị trấn, cơ quan thuộc huyện. Quy mô: ít nhất 200 người. Báo cáo kết quả tổ chức về Trung tâm VHTT&TT trước ngày 30/3/2024 để tổng hợp báo cáo Thành phố.

Cấp huyện tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hoà bình huyện Gia Lâm năm 2024 vào 08h00’ ngày 23/3/2024 (Thứ bảy). Địa điểm: số 01 - đường Thuận An, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội. Quy mô trên 600 người.

Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hoà bình huyện Gia Lâm năm 2024 tổ chức vào 07h00’ ngày 08/9/2024 (Chủ Nhật). Địa điểm: Khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Quy mô: trên 650 người.

Đồng chí Trương Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT.UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, PCT. UBND huyện Trương Văn Học đề nghị 100% các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện nghiêm túc triển khai phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hoà bình huyện Gia Lâm. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện là cơ quan Thường trực của BTC phối hợp Phòng Nội vụ huyện khẩn trương kiện toàn BTC; bám sát các đơn vị để làm tốt công tác huy động lực lượng, đội hình, trang phục; rà soát các khâu chuẩn bị nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất. Các phòng, ban, ngành chức năng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được phân công theo Kế hoạch số 103/KH-UBND của UBND huyện nhẳm tổ chức thành công Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hoà bình huyện Gia Lâm./.

Ngọc Minh