nội chính, an ninh quốc phòng

Ban Chỉ huy quân sự huyện Gia Lâm khai mạc huấn luyện dân quân binh chủng năm 2024
Ngày đăng 08/04/2024 | 17:26  | View count: 81

Sáng 08/4/2024, Ban Chỉ huy quân sự huyện Gia Lâm khai mạc huấn luyện dân quân pháo binh, phòng không năm 2024.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-TM của Ban tham mưu, BCH Quân sự huyện Gia Lâm: Từ ngày 08/4/2024 đến ngày 07/6/2024, BCH Quân sự huyện triển khai đợt huấn luyện cho 1.125 dân quân các địa phương trong toàn huyện. Nội dung đợt huấn luyện gồm giáo dục chính trị- pháp luật; huấn luyện quân sự chung và theo từng chuyên ngành: pháo binh, phòng không, công binh, thông tin, trinh sát, hóa học và y tế.

Đại tá Phan Đình Công- Trưởng phòng Pháo binh, Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Phan Đình Công- Trưởng phòng Pháo binh, Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô; Trung tá Lê Hùng Cường- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Gia Lâm yêu cầu Ban Tổ chức lớp huấn luyện căn cứ Kế hoạch, Quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch huấn luyện dân quân pháo huấn luyện pháo binh, phòng không, công binh, thông tin, trinh sát, hóa học, y tế năm 2024 của Ban tham mưu để phối hợp đôn đốc thực hiện tốt các nội dung đề ra; các đồng chí giảng viên phải đảm bảo các nội dung huấn luyện, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn đảm bảo đúng nội dung, đánh giá đúng kết quả huấn luyện của từng đồng chí. Các đồng chí dân quân tham gia huấn luyện phải đảm bảo đúng quân số, đủ nội dung, đúng biên chế, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy chế lớp huấn luyện… để đợt huấn luyện thành công tốt đẹp.

Các chiến sỹ dân quân huấn luyện đội hình cơ bản cấp tiểu đội, trung đội

Sau khai mạc, 128 cán bộ, chiến sỹ dân quân binh chủng 02 chuyên ngành pháo binh và phòng không đến từ các xã Ninh Hiệp, Văn Đức, Kim Sơn, Phú Thị, Phù Đổng, Dương Xá đã tham gia huấn luyện nội dung giáo dục chính trị- pháp luật; đội hình cơ bản cấp tiểu đội, trung đội; hiểu biết chung về vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học, vũ khí cháy, công nghệ cao; kỹ thuật băng vết thương, cố định tạm thời gãy xương, cầm máu tạm thời vết thương, hồi sinh tổng hợp; bắn súng AK; dùng, thu pháo, ngắm, đánh dấu, nạp đạn bắn…

Thông qua huấn luyện giúp cán bộ, chiến sỹ Dân quân nắm chắc về nội dung giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự từng bước nâng cao về trình độ, kỹ thuật, chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị có trong biên chế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu và sẵn sàng cơ động khi có tình huống xảy ra. Đợt huấn luyện cũng góp phần nâng cao trình độ năng lực chỉ huy của cán bộ từ tổ đến tiểu đội, nắm chắc về nguyên lý, lý luận, thành thạo động tác thực hành, hiệp đồng chặt chẽ trong quá trình chiến đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Ngọc Minh