nội chính, an ninh quốc phòng

Công an huyện Gia Lâm với Chương trình “Tháng ba biên giới - Biên cương Tổ Quốc tôi”
Ngày đăng 21/03/2023 | 22:12  | View count: 552

Sáng 18/3/2023, đoàn công tác Công an huyện Gia Lâm do Thượng tá Phạm Văn Hậu, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện các Đội nghiệp vụ, Trưởng Công an xã, thị trấn, Bí thư đoàn thanh niên và đại diện đoàn viên thanh niên ưu tú đã đến thăm và tặng quà Trường Tiểu học số 2; Công an xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Xã Mường Pồn, là xã biên giới với diện tích 125,6 km2, quy mô dân số gần 4.000 nhân khẩu, tiếp giáp với Bản Huổi Lái, Cụm Bản Nà Lằm, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Lỳ, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Địa bàn xã rộng, địa hình đồi núi phức tạp với bốn dân tộc anh em sinh sống, gồm dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú và Kinh; với hai Trường Tiểu học số 1 và số 2, trong đó Trường Tiểu học số 2, có 256 học sinh với ba điểm trường tại các Bản giáp biên đặc biệt khó khăn (Tin Tốc, Huẩy Chan 1, Huẩy Chan 2).

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Gia Lâm tặng đồ dùng học tập cho các em học sinh

Hưởng ứng kế hoạch số 60/KH-CAHN-PX03 ngày 21/02/2023 của Công an Thành phố về việc tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới- Biên cương Tổ Quốc tôi”, Công an huyện Gia Lâm đã phát động CBCS quyên góp ủng hộ quần áo, chăn, màn, giầy dép, đồ dùng học sinh tặng 256 học sinh Trường Tiểu học số 2 và 01 bộ vi tính cho Công an xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Mường Pồn

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Gia Lâm cho biết đây tình cảm, trách nhiệm của CBCS Công an huyện Gia Lâm nói riêng và Công an Thủ đô nói chung dành cho đồng bào các dân tộc Tây Bắc, nơi phên dậu của Tổ quốc. Mặc dù đời sống còn muôn vàn khó khăn, nhưng vẫn bám biên, bám núi, bám rừng ngày đêm giữ gìn, bảo vệ biên cương Tổ quốc. Qua chương trình này để  bày tỏ tình cảm, sự chia sẻ khó khăn với bà con các dân tộc Tây Bắc nói chung và mong rằng Thầy, trò khắc luôn phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tích cực dạy tốt, học tốt.

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và Nhà trường đồng chí Quàng Văn Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mường Pồn đã thông báo nhanh tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương cũng như sự nỗ lực khắc phục khó khăn của bà con các dân tộc trong xã xây dựng đời sống mới ngày càng tốt đẹp hơn. Cám ơn sự quan tâm mà trên hết là tình cảm của CBCS Công an Thủ đô dành cho bà con vùng cao và xin hứa tiếp tục dành sự chăm lo tốt hơn nữa sự nghiệp giáo dục địa phương, nâng cao dân trí, phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc và mong rằng trong thời tới tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa đối với các cháu học sinh vùng cao.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Gia Lâm tặng máy vi tính cho Công an xã Mường Pồn

Tiếp đó đoàn công tác cũng đã đến thăm Công an xã Mường Pồn và tặng một bộ máy vi tính góp phần động viên CBCS khắc phục khó khăn, làm tốt công tác bảo đảm ANTT, vì sự bình yên biên giới.

Đoàn công tác Công an huyện Gia Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng thầy trò Trường Tiểu học Mường Pồn

Đoàn công tác Công an huyện cũng đã tổ chức thăm viếng nghĩa trang Điện Biên; viếng anh hùng liệt sỹ Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót..; thăm viếng khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đồi A1 và đền thờ Tướng quân Hoàng Công Chất, nhằm tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống bảo vệ, giữ gìn biên cương và sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc./.