nội chính, an ninh quốc phòng

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở.
Ngày đăng 15/09/2017 | 12:39  | View count: 1001

Ngày 15/9, Công an huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm (2007-2017) thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở.

Trong 10 năm qua lực lượng công an huyện đã phối hợp với công an các xã, thị trấn kiểm danh, kiểm điểm được trên 9.000 lượt đối tượng; gọi hỏi, răn đe, cảm hóa, giáo dục được 13.687 lượt đối tượng; đưa 615 lượt đối tượng ra kiểm điểm trước dân. Công an huyện còn phát hiện, truy tìm, bắt giữ được 97 đối tượng truy nã, trốn thi hành án. Đã có 64 băng nhóm tội phạm, tụ điểm phức tạp về ANTT, TNXH bị triệt xóa. Bên cạnh đó công an các xã, thị trấn , đồn công an còn tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức tốt việc tiếp nhận, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương. Cùng với đó lực lượng công an xã, thị trấn còn tổ chức gặp gỡ nắm tình hình về đời sống, hoàn cảnh gia đình, động viên thăm hỏi các đối tượng, qua đó có biện pháp quản lý, giáo dục cho phù hợp, phòng ngừa vi phạm pháp luật.
Đại tá An Thanh Bình - UVBTV huyện ủy, trưởng công an huyện phát biểu tại hội nghị.
   Qua công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở đã tạo hiệu quả thiết thực, hầu hết các đối tượng đều có chuyển biến rõ nét, tích cực tham gia lao động, sản xuất, có việc làm, thu nhập ổn định, nhiều trường hợp còn tự giác, tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội tại địa phương; an ninh, trật tự trên địa bàn huyện trong những năm qua luôn được đảm bảo.
   Nhân dịp này, đã có 17 tập thể , cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện công tác quản lý giáo dục đối tượng ở cơ sở đã được UBND huyện khen thưởng./.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong 10 năm.