khối các trường học

Các trường học trên địa bàn huyện Gia Lâm đã sẵn sàng cho năm học mới
Ngày đăng 20/07/2023 | 18:10  | View count: 251

Chiều 20/7/2023, UBND huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị giao ban Hiệu trưởng các Trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Hoàng Việt Cường- Trưởng phòng GD&ĐT huyện trình bày báo cáo tại hội nghị

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện, hiện nay toàn huyện có 88 trường (79 trường công lập và 9 trường ngoài công lập); trong đó, cấp Mầm non 28 trường công lập, 07 trường tư thục và 66 nhóm, lớp mầm non độc lập tư thục; cấp Tiểu học 28 trường công lập, cấp Trung học cơ sở 23 trường công lập và 02 trường TH&THCS ngoài công lập, với 68.472 học sinh tăng 2.549 học sinh so với năm học trước. Duy trì 22/22 xã, thị trấn đạt PCGD mầm non (trẻ 5 tuổi), đạt PCGD Tiểu học và THCS mức độ 3, đạt Xóa mù chữ mức độ 2. Số trường chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện hiện nay là 73/79 trường, đạt 92,4% (trong đó có 23 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 gồm: 02 trường THCS, 12 trường TH và 09 trường MN). Năm học 2022- 2023, ngành giáo dục Huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học. Quy mô, mạng lưới trường lớp được củng cố, hoàn thiện, cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập. Công tác quản lý giáo dục tiếp tục được đổi mới theo hướng phân công, phân cấp, tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các cơ sở giáo dục. Chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng được nâng cao. 100 cán bộ quản lý giáo dục đạt trên chuẩn; 99,89% giáo viên Mầm non, 94,41% giáo viên Tiểu học và 92,63% giáo viên THCS đạt trên chuẩn.

Đại biểu nêu ý kiến thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, Hiệu trưởng các nhà trường đã có nhiều ý kiến phát biểu tập trung đề xuất những khó khăn, vướng mắc như: Sửa chữa, xây mới một số trường có cơ sở hạ tầng xuống cấp; bổ sung trang thiết bị, phương tiện hỗ trợ giảng dạy để đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục mới; tăng cường công tác tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường; công đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng cháy, chữa cháy…

Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Huyền phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Huyền đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của ngành giáo dục huyện thời gian qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2023- 2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng GD&ĐT huyện và các phòng, ban liên cần đánh giá lại vai trò của giáo dục trên địa bàn huyện để có những đình hướng phù hợp với tình hình, đặc điểm riêng của huyện; triển khai công tác đầu tư cho giáo dục cần đáp ứng yêu cầu đảm bảo cho học sinh các trường trên địa bàn được học trong một môi trường tốt nhất, an toàn nhất. Cần có tầm nhìn mới, quyết liệt, khoa học, hiệu quả hơn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, xác định rõ vai trò gắn trách nhiệm của các đồng chí hiệu trưởng. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về công tác giáo dục, đào tạo trên địa bàn. Rà soát, đánh giá chất lượng cán bộ, giáo viên và có sự sắp xếp lại đội ngũ. Phòng GD&ĐT phối hợp kịp thời, thường xuyên với các phòng, cơ quan chuyên môn trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trước mắt, Phòng GD&ĐT huyện rà soát lại các điều kiện thiết yếu, thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện cho giáo viên, học sinh toàn huyện trươc khi khai giảng năm học mới 2023- 2024./.

Nguyễn Sơn

hệ thống chính trị