khối các trường học

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối trường học
Ngày đăng 28/11/2022 | 08:48  | View count: 531

Ngày 27/11/2022, Công đoàn Trường Mầm non Cổ Bi tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn huyện Gia Lâm lựa chọn tổ chức đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo Đại hội Công đoàn khối trường học, nhiệm kỳ 2023-2028.

LĐLĐ huyện Gia Lâm tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Quang- Phó trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Thể- Chủ tịch  LĐLĐ huyện Gia Lâm.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Công đoàn Trường Mầm non Cổ Bi có 57 đoàn viên Công đoàn, đa phần là nữ. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Nhà trường đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn trường đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, chia sẻ gia đình đoàn viên bị ốm đau, nghỉ thai sản…và khi gặp khó khan với tổng số tiền trên 13 triệu 500 nghìn đồng, tặng quà cho con CBGVNV nhà trường dịp Tết thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu với tổng số tiền trên 20 triệu đồng. Các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái trong cán bộ, giáo viên, nhân viên được đoàn viên hưởng ứng, qua đó đã thăm hỏi, tặng quà cho 12 lượt gia đình thương binh, liệt sỹ nhân ngày 27/7 được trên 12 triệu đồng…. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua yêu nước như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”, “Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”….đều được giáo viên, nhân viên nhà trường nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Trong 5 năm qua, nhà trường đã có 146 bản SKKN loại A cấp trường, 138 sáng kiến loại A, B cấp Huyện. Với những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn trường mầm non Cổ Bi đã được UBND Thành phố tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố. Công đoàn trường được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen, LĐLĐ huyện Gia Lâm tặng giấy khen.

Đồng chí Nguyễn Đức Thể- Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Thể- Chủ tịch LĐLĐ huyện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và cố gắng của Công đoàn trường mầm non Cổ Bi, đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới, công đoàn nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tiếp tục tham gia nghiên cứu, đề xuất, phản biện những chính sách mới liên quan trực tiếp đến cán bộ, đoàn viên, nhất là chế độ đối với giáo viên mầm non, chế độ thai sản, chế độ nghỉ hưu của giáo viên. Chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên với phương châm “ Quyền lọi đảm bảo, phúc lợi cao hơn” trên cơ sở nghiên cứu kỹ nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên huy động mọi nguồ lực để chăm lo cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn khóa mới

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Cổ Bi, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 ủy viên; bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Gia Lâm, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Cổ Bi, nhiệm kỳ 2023-2028

Phương Lộc

hệ thống chính trị