hoạt động các xã

Huyện ủy Gia Lâm gắn biển công trình “Dân vận khéo” cấp huyện chào mừng 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/20240)
Ngày đăng 06/10/2024 | 17:54  | View count: 115

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2024), sáng ngày 06/10/2024, tại thôn Lã Côi (xã Yên Viên), Đảng ủy – HĐND – UBND - Hội Nông dân xã Yên Viên phối hợp tổ chức gắn biển công trình “Dân vận khéo” cấp Huyện. Dự gắn biển công trình có đồng chí Đào Xuân Trường- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

• Đồng chí Đào Xuân Trường- Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy trao Quyết định
  • công nhận công trình “Dân vận khéo” cấp huyện cho xã Yên Viên

Được biết, đường trước làng thôn Lã Côi (xã Yên Viên) có chiều dài 400m, bị xuống cấp, không có hệ thống tiêu, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường, cây trồng không theo hàng lối, nhiều cây cỏ dại, mất cảnh quan môi trường. Cuối năm 2023, tuyến đường được UBND huyện đầu tư, nâng cấp các hạng mục như: trải thảm áp phan và làm hệ thống cống thoát nước nhưng do trùng dự án đường 28,5m nên không được đầu tư vỉa hè. Trước thực trạng đó và theo nguyện vọng của Nhân dân thôn Lã Côi, Đảng ủy, UBND xã Yên Viên chỉ đạo, giao trách nhiệm cho Lãnh đạo, Tổ Dân vận thôn tranh thủ sự đồng lòng, ủng hộ, góp sức của nhân dân, tạo sự đoàn kết, thống nhất để triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, bục bệ, làm mới vỉa hè. Đồng thời, phối hợp với Hội Nông dân xã xã hội hóa hàng cây bằng Đài Loan và đăng ký mô hình Dân vận khéo cấp Huyện năm 2024.

Các đại biểu gắn biển công trình “Dân vận khéo” cấp Huyện kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô

Trong quá trình thực hiện, Ban Lãnh đạo, Tổ Dân vận, các ban, ngành, đoàn thể thôn Lã Côi đã vận động các hộ gia đình trong thôn thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, nắn, chỉnh, mở rộng đường đi, huy động nhân công, vật chất để tôn tạo, thi công lát gạch toàn bộ vỉa hè với diện tích 160m chiều dài 400m. Hội Nông dân xã đã huy động nhân công, tuyên truyền cán bộ, hội viên trên địa bàn xã tích cực tham gia ủng hộ mua 55 cây bàng Đài Loan trị giá 73.500.000 đồng, trồng hàng cây bóng mát trên tuyến đường. Đến nay, trục đường chính đã thi công xong, có vỉa hè và hàng cây bóng mát đảm bảo đường thông, hè thoáng, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Mô hình “Dân vận khéo” làm vỉa hè, trồng cây xanh bóng mát tại thôn Lã Côi đã được xét, công nhận là mô hình Dân vận khéo tiêu biểu được gắn biển công trình “Dân vận khéo” tiêu biểu cấp Huyện đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/2024.

“Dân vận khéo” là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân. Tuyến đường “Dân vận khéo” tại thôn Lã Côi được hoàn thành góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn nơi đây, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ hiệu quả cho đời sống sinh hoạt của người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội của thôn ngày càng phát triển./.

Ngọc Minh