hoạt động các xã

Xã Đình Xuyên gắn biển mô hình "Dân vận khéo" tiêu biểu “Cải tạo chân điểm rác, làm đẹp cảnh quan môi trường”
Ngày đăng 05/10/2024 | 16:41  | View count: 44

Ngày 05/10/2024, xã Đình Xuyên gắn biển công trình "Dân vận khéo" năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Đào Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Gia Lâm.

• Đồng chí Đào Xuân Trường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy trao Quyết định công nhận
  • Mô hình Dân vân khéo tiêu biểu cho xã Đình Xuyên

Năm 2024, xã Đình Xuyên lựa chọn Mô hình cải tạo chân điểm rác, làm đẹp cảnh quan môi trường tại khu vực bốn cây và đoạn ra dốc cỗ bồng làng Công Đình là một trong những mô hình điểm của xã. Qua khảo sát thực tế, trong nhiều năm qua khu vực bốn cây và đoạn ra dốc cỗ bồng làng Công Đình việc tự ý đổ rác, phế liệu xây dựng tại khu vực này làm ảnh hưởng tới cảnh quan, gây ô nhiễm môi trường, mặc dù đã được chính quyền, lãnh đạo thôn nhắc nhở, chỉ đạo, quán triệt cũng vẫn không hiệu quả, tình trạng đổ rác, và các phế liệu xây dựng vẫn thường xuyên diễn ra, gây ra 01 điểm nóng về môi trường.

Các đại biểu gắn biển Công trình Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Các đại biểu tham quan mô hình

Công trình có tổng kinh phí trên 120 triệu đồng được chia làm các giai đoạn thực hiện: Giai đoạn 1; Thực hiện san ủi vận chuyển rác thải vật liệu xây dựng, tạo mặt bằng sạch. Khối lượng vận chuyển khoảng 250m3 gồm rác và vật liệu xây dựng. Giai đoạn 2: Thực hiện sắp xếp bố trí xây dựng các khuôn viên bao gồm; Vườn hoa, khu bố trí dụng cụ thể dục, thể thao, khu ghế đá nghỉ ngơi cho người dân. Đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại buổi gắn biển, Huyện ủy Gia Lâm đã trao quyết định công nhận Mô hình "Dân vận khéo" tiêu biểu năm 2024 đối với mô hình Cải tạo chân điểm rác, làm đẹp cảnh quan môi trường”

Nguyễn Sơn