đảng đoàn thể

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm phát động “Tháng công nhân”, “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2024
Ngày đăng 24/04/2024 | 15:42  | View count: 80

Sáng 24/4/2024, Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm phát động “Tháng công nhân”, “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động”; Biểu dương “Công nhân giỏi” năm 2024.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Ông Nguyễn Đức Thể- Chủ tịch LĐLĐ huyện phát động tháng công nhân 2024

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động đã phát động hưởng ứng "Tháng công nhân" trong công nhân viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”. Các hoạt động trọng tâm trong tháng công nhân như: Tổ chức chương trình “Đối thoại tháng Năm”; tiếp tục huy động đồng bộ các nguồn lực để tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức, lao động, đoàn viên Công đoàn; giúp đỡ, quan tâm đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn... Tổ chức các hoạt động “Cảm ơn người lao động”, diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp - doanh nghiệp vì công nhân”; “Phiên chợ công nhân”, “Tuần lễ bán hàng giảm giá cho người lao động”, “Ngày hội văn hóa thể thao công nhân”... nhằm mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua: “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi Thủ đô”... Mỗi chương trình, hoạt động cần có điểm nhấn mang lại cảm xúc ấm áp và hạnh phúc cho đoàn viên, người lao động. Về thực hiện Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm phát động với chủ đề “Tăng cường bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”. Thời gian thực hiện từ ngày 1-5 đến hết ngày 31-5, với những nội dung: Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; thực hiện kế hoạch, quy định, nội quy, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động; giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe cho người lao động… Năm 2023, phong trào Công nhân giỏi huyện Gia Lâm đã thu hút hơn 8.000 công nhân lao động hưởng ứng. Qua đó đã có 1.620 công nhân được bình chọn là công nhân giỏi cấp cơ sở, trong đó 41 công nhân giỏi được suy tôn và biểu dương cấp huyện, 5 công nhân giỏi được biểu dương cấp thành phố.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp công đoàn huyện Gia Lâm cần thực hiện trong “Tháng Công nhân” và tháng hành động về ATVSLĐ đó là: Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân; tập trung triển khai: Luật Công đoàn, Luật lao động gắn với việc tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ đoàn viên, người lao động; phối hợp kiểm tra chế độ chính sách đối với người lao động của các công ty, doanh nghiệp, thực hiện tốt quy chế dân chủ tại nơi làm việc; sửa đổi bổ sung thỏa ước lao động tập thể, tăng cường các hoạt động đối thoại với người lao động, chú trọng cải thiện môi trường làm việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho đội ngũ CNVCLĐ. Tích cực triển khai các chương trình chính sách về việc làm, tiền lương, thu nhập, BHXH, thăm hỏi hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động. Phát động đợt thi đua cao điểm trong tháng công nhân, hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đề ra.

Tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Các tập thể cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm biểu dương, khen thưởng 18 tập thể, 14 cá nhân đạt thành tích trong phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, 41 “Công nhân giỏi” huyện Gia Lâm năm 2023, 2024. Cũng tại buổi lễ phát động, Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm chuyển hỗ trợ của Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội tới 38 công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng; Liên đoàn Lao động huyện trao hỗ trợ cho 14 trường hợp khó khăn, mỗi suất quà tổng trị giá 750.000 đồng./.

Hoàng Anh