tin tức khác

Gia Lâm tập huấn công tác quản lý trật tự Đô thị và kỹ năng, nghiệp vụ về xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn
Ngày đăng 05/05/2022 | 17:18  | View count: 200

Ngày 05/5/2022, UBND huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý trật tự xây dựng (TTXD) và kỹ năng, nghiệp vụ về xử lý vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn.

Các đại biểu dự Hội nghị

Dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT. UBND huyện.

Báo cáo viên tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, báo viên viên Nguyễn Bích Thủy- Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội đã truyền đạt những kiến thức quan trọng liên quan đến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý TTXD, đặc biệt là những kỹ năng, nghiệp vụ về xử lý vi phạm TTXD như: một số quy định chung về xử lý vi phạm hành chính, kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính, xử lý quyết định xử phạt vi phạm hành chính khi có sai sót, các hành vi vi phạm trong xử lý vi phạm hành chính. Ngoài ra, BCV cũng dành phần lớn thời gian để trao đổi, giải đáp các thắc mắc, cách xử lý các tình huống trong quá trình triển khai, thực hiện công tác quản lý, xử lý vi phạm TTXD tại cơ sở.

Đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện nhấn mạnh tập huấn công tác quản lý TTXD, kỹ năng, nghiệp vụ về xử lý vi phạm TTXD là vô cùng cần thiết đối với các đồng chí thực hiện nhiệm vụ quản lý TTXD tại các xã trên địa bàn Huyện trong điều kiện thực tế đô thị hóa nhanh của huyện. Thông qua buổi tập huấn, đồng chí PCT UBND huyện yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, tiếp thu các kiến thức mà BCV đã truyền đạt, ngay sau buổi tập huấn, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện cần rà soát, cập nhật lại các văn bản liên quan để thực hiện tốt công tác quản lý tránh để xảy ra tình trạng đơn thư khiếu kiện./.

Phương Lộc