TIN NỔI BẬT

Hơn 100 đoàn viên công đoàn, người lao động huyện Gia Lâm được khám sức khỏe miễn phí
Ngày đăng 13/10/2024 | 19:57

Sáng 13/10/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm tổ chức chương trình khám sức miễn phí cho đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đông đảo đoàn viên công đoàn là nữ tham gia chương trình khám bệnh

Đây là hoạt động thiết thực của LĐLĐ huyện Gia Lâm nhân dịp Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phu nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2024), ngày Phụ nữ Việt Nam và ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10.

Đoàn viên công đoàn được khám nhiều nội dung

Trong chương trình, hơn 100 đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đến từ Công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân huyện, Công đoàn cơ quan Dân Dảng và các Công đoàn cơ sở trường học trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm  được khám sức khỏe với nhiều nội dung khám cần thiết như: khám lâm sàng (chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp, Nội; Ngoại; da liễu, tai mũi họng; răng hàm mặt;  mắt); siêu âm tuyến giáp, tuyến vú, tử cung, ổ bụng; xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, X- quang v.v…Tổng kinh phí khám bệnh của chương trình là gần 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Thể - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Chương trình dược tổ chức nhằm giúp đoàn viên, người lao động nắm bắt được tình hình sức khỏe của mình, có hướng điều trị kịp thời nếu như có bệnh, từ dó có thể yên tâm lao động, sản xuất, công tác. Hoạt động này cũng giúp tổ chức Công đoàn  huyện  làm tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, tạo sự quan tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội đối với CNVCLĐ trên địa bàn huyện Gia Lâm./.

Hoàng Anh