TIN NỔI BẬT

Huyện Gia Lâm khánh thành và khởi công xây dựng trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn
Ngày đăng 08/05/2024 | 07:47

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), chiều ngày 07/5/2024, UBND huyện Gia Lâm tổ chức khánh thành trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) các xã Ninh Hiệp, thị trấn Trâu Quỳ và khởi công xây dựng trụ sở BCHQS các xã Dương Xá, Kiêu Kỵ.

Đến dự có Đại tá Đào Văn Nhận- Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Việt Hà- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện và lãnh dạo các xã Ninh Hiệp, Dương Xá, Kiêu Kỵ và thị trấn Trâu Quỳ.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự buổi lễ

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Gia Lâm: Dự án xây dựng trụ sở BCHQS xã Ninh Hiệp và thị trấn Trâu Quỳ được UBND huyện Gia Lâm phê duyệt tại Quyết định tại số 4959/QĐ-UBND ngày 29/11/2023 và Quyết định số 355/QĐ-UBND ngày 19/01/2024, nhằm tăng cường cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, làm việc, huấn luyện,sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô, huyện Gia Lâm cắt băng khánh thành trụ sở Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Trâu Quỳ

Đại biểu tham quan phòng làm việc tại trụ sở Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Trâu Quỳ

Các đồng chí lãnh đạo huyện cắt băng khánh thành trụ sở Ban chỉ huy Quân sự xã Ninh Hiệp

Công trình trụ sở BCHQS xã Ninh Hiệp và thị trấn Trâu Quỳ có quy mô xây dựng khối nhà trụ sở với các phòng làm việc, phòng ở, kho, bếp ăn, vệ sinh... đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các cán bộ BCHQS xã, lực lượng dân quân thường trực; các hạng mục phụ trợ và trang thiết bị đồng bộ. Tổng mức đầu tư cho 2 dự án là 10,886 tỷ đồng. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện được giao làm đại diện chủ đầu tư. Các dự án được khởi công xây dựng từ ngày 17-2-2024, thời gian thi công 120 ngày, đến nay đã hoàn thành và vượt tiến độ 40 ngày.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tham gia khởi công dự án xây dựng trụ sở Ban chỉ huy Quân sự xã Dương Xá

và khởi công dự án xây dựng trụ sở Ban chỉ huy Quân sự xã Kiêu Kỵ

Trong buổi chiều cùng ngày, huyện Gia Lâm tổ chức khởi công xây dựng trụ sở BCHQS các xã Dương Xá và Kiêu Kỵ. Các dự án được UBND huyện phê duyệt tại Quyết định số 4958/QĐ-UBND ngày 29/11/2023 và Quyết định phê duyệt bổ sung kế hoạch lựa chọn nhà thầu số 2320/QĐ-UBND ngày 29/03/2024, tổng mức đầu tư 2 dự án hơn 9,74 tỷ đồng, với quy mô: Xây dựng khối nhà trụ sở bao gồm các phòng làm việc, phòng ở, kho, bếp ăn, vệ sinh... đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các cán bộ Ban chỉ huy quân sự xã, lực lượng dân quân thường trực và các hạng mục phụ trợ như sân, cổng, tường rào, nhà để xe, hệ thống điện, cấp thoát nước,... và trang thiết bị đồng bộ.

Được biết, Huyện ủy Gia Lâm đã chỉ đạo HĐND Huyện ban hành các Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; chỉ đạo UBND Huyện xây dựng các kế hoạch nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về quốc phòng - an ninh. Và xác định 03 nhiệm vụ quan trọng đó là xây dựng trụ sở Ban chỉ huy Quân sự cấp xã, thị trấn, phát triển Đảng trong lực lượng dân quân tự vệ và nâng cao tỷ lệ cán bộ quân sự (Chỉ huy trưởng) có trình độ cao đẳng, Đại học đạt 67,71%. Trên cơ sở đó, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Gia Lâm đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện phối hợp với BCHQS huyện rà soát, tập trung thực hiện việc xây dựng trụ sở BCHQS các xã, thị trấn với mục tiêu trên 50% BCHQS xã, thị trấn được xây dựng trụ sở làm việc riêng. Theo Kế hoạch của Huyện, trong năm 2024 và quý 1/2025 sẽ hoàn thành xây dựng 8 trụ sở BCHQS (thị trấn Trâu quỳ, xã Ninh Hiệp, Kiêu Kỵ, Dương Xá, Đông Dư, Kim Lan, Đình Xuyên, Đa Tốn) từ nguồn ngân sách của Huyện (đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu 50% xã, thị trấn có trụ sở riêng do sau khi hợp nhất Huyện còn 16 xã, thị trấn).

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Việt Hà phát biểu tại buổi lễ khánh thành, khởi công xây dựng các công trình

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, khởi công xây dựng các công trình, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Việt Hà nhấn mạnh: Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn là một nhiệm vụ trọng tâm vô cùng quan trọng và luôn được Huyện ủy Gia Lâm tập trung chỉ đạo. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Gia Lâm lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đặt ra 06 định hướng phát triển; trong đó có định hướng về việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện. Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã xây dựng Chương trình số 14-CTr/HU ngày 10/12/2020 về “Đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục xây dựng huyện Gia Lâm thành khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, giai đoạn 2021-202”, góp phần cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện và triển khai thực hiện Chương trình số 09-CTr/TU của Thành ủy về “Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025”./.

Ngọc Minh