TIN NỔI BẬT

Hội nông dân xã Văn Đức ra mắt mô hình "Tổ nông dân tự quản bảo vệ môi trường" và gắn biển công trình "Hàng cây nông dân, cánh đồng sạch"
Ngày đăng 06/05/2024 | 17:49

Ngày 06/5/2024, tại Nhà văn hóa thôn Sơn Hô, Hội nông dân xã Văn Đức tổ chức ra mắt mô hình "Tổ nông dân tự quản bảo vệ môi trường".

Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Trần Nam- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Gia Lâm, đồng chí Chu Anh Tuấn- Chủ tịch Hội nông dân huyện.

Đồng chí Chu Anh Tuấn - Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu tại hội nghị

Mô hình "Tổ nông dân tự quản bảo vệ môi trường" gồm 8 thành viên thuộc chi hội nông dân thôn Sơn Hô. Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và Nhân dân trong tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như: dọn dẹp, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vệ sinh đồng ruộng; giúp người dân thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, thực hiện phân loại rác sinh hoạt hữu cơ và vô cơ tại nguồn; Tham gia tích cực giảm thiểu, thu gom, tái sử dụng và tái chế chất thải; Xây dựng thôn, xóm thân thiện với môi trường.

Lãnh đạo xã Văn Đức trao Quyết định thành lập mô hình "Tổ nông dân tự quản bảo vệ môi trường"

Tại hội nghị, Hội nông dân xã Văn Đức đã công bố và trao Quyết định thành lập "Tổ nông dân tự quản bảo vệ môi trường". Thông qua dự thảo Quy chế hoạt động, kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ môi trường…

Thông qua việc xây dựng mô hình Tổ nông dân tự quản bảo vệ môi trường giúp cán bộ, hội viên nông dân trong xã nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia bảo vệ môi trường, từ đó từng bước thay đổi hành vi trong việc xây dựng cảnh quan, môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp; góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt tiêu chí về môi trường.

Hội nông dân xã Văn Đức gắn biển công trình "Hàng cây nông dân"  tại khu di tích Đình Sơn Hô

Các đại biểu trồng cây hưởng ứng

Hội nông dân xã Văn Đức gắn biển công trình "Cánh đồng sạch" tại khu vực Đầm Lăng Chử Xá

Nhân dịp này, Hội nông dân xã Văn Đức gắn biển công trình "Hàng cây nông" dân dài 100m tại khu di tích Đình Sơn Hô và công trình "Cánh đồng sạch" diện tích 40ha tại khu vực Đầm Lăng Chử Xá. Đây là những công trình thiết thực hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng huyện Gia Lâm đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); 70 năm ngày Giải phóng Thủ Đô (10/10/1954-10/10/2024)./.

Phương Lộc