Lễ kỷ niệm 14 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6), biểu dương gia đình tiêu biểu năm 2015
Ngày đăng 02/07/2015 | 00:00

Sáng 26/6/2015, tại Hội trường Huyện ủy, UBND huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 14 năm ngày gia đình Việt Nam và biểu dương các gia đình văn hóa năm 2015.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương", thực hiện Công tác gia đình năm 2015; UBND huyện Gia Lâm đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch công tác gia đình, công tác trẻ em, công tác Bình đẳng giới... Qua đó, góp phần để mỗi người dân hiểu rõ về chính sách dân số - KHHGĐ, công tác phòng, chống bạo lực trong gia đình, bình đẳng giới… Bên cạnh đó, việc thực hiện phong trào xây dựng "Gia đình văn hóa", "Làng văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa" ngày càng có chất lượng và đi vào chiều sâu. Năm 2014, toàn Huyện có 53.480/58.223 hộ đạt gia đình văn hóa (đạt tỷ lệ 91,8%), có 132/175 thôn, làng, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa (đạt tỷ lệ 75,4%); có 41 đơn vị đạt danh hiệu "Làng văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa" 3 năm liên tục (từ năm 2012 đến năm 2014). Năm 2015, có 58.635/59.500 hộ đăng ký xây dựng GĐVH (đạt tỷ lệ 98,5%);168/175 (đạt 96%) đơn vị đăng ký xây dựng Làng văn hóa, TDP văn hóa; 19/22 xã, thị trấn có 100% các thôn làng, tổ dân phố đăng ký danh hiệu văn hóa.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện
phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà cán bộ, nhân dân trên địa bàn Huyện đã đạt được trong công tác xây dựng GĐVH thời gian qua, chúc mừng 64 gia đình văn hóa tiêu biểu được biểu dương nhân dịp này. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị: các cấp, các ngành tăng cường công tác truyền thông về xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, thực hiện tốt Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về việc xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình; quan tâm tới thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình, tạo sự bình đẳng và hạnh phúc chính đáng cho các thành viên trong gia đình....

Đại diện các gia đình văn hóa tiêu biểu được biểu dương nhân dịp này

Nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng 64 gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho gần 60 nghìn gia đình văn hóa trên địa bàn Huyện./.
Minh Nguyễn