văn hóa xã hội

Huyện Gia Lâm dừng tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2024
Ngày đăng 14/09/2024 | 22:51  | View count: 132

UBND huyện Gia Lâm vừa ban hành công văn chỉ đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị liên quan trên địa bàn huyện về việc không tổ chức “Đêm hội trăng rằm” huyện Gia Lâm năm 2024.

Sáng 13/9/2024, thông tin từ Văn phòng HĐND - UBND huyện Gia Lâm cho hay, PCT. UBND huyện Gia Lâm Trương Văn Học vừa ký ban hành công văn số 3018/UBND – LĐTBXH chỉ đạo về việc dừng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” huyện Gia Lâm năm 2024.

Lãnh đạo xã Phù Đổng tặng quà cho các em nhân dịp Tết trung thu năm 2024

Công văn nêu: “Căn cứ Công điện số 15/ CĐ-UBND ngày 05/9 2024 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc tập trung khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ sau bão, hiện nay do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Yagi) trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc cũng như khu vực Hà Nội và huyện Gia Lâm vẫn còn ngập lụt một số khu vực.

Vì vậy, để tập trung cho công tác khắc phục hậu quả sau bão, UBND huyện Gia Lâm yêu cầu dừng không tổ chức “Đêm hội trăng rằm” huyện Gia Lâm năm 2024 theo Kế hoạch số 238/KH-UBND ngày 23/8/ 2024 của UBND huyện Gia Lâm tổ chức tại Trường tiểu học Đặng Xá (Xã Đặng Xá).

Xã Đông Dư tặng quà cho trẻ em đặc biệt dịp Tết trung thu năm 2024

UBND huyện Gia Lâm giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Gia Lâm phối hợp với UBND xã Đặng Xá và Trường tiểu học Đặng Xá tổ chức tặng quà cho học sinh Trường tiểu học Đặng Xá (phần quà đã chuẩn bị để tặng tại “Đêm hội trăng rằm”).

Lãnh đạo xã Đặng Xá tặng quà cho trẻ em và người thân trẻ em đặc biệt trên địa bàn xã

Phối hợp với Ủy ban MTTQ Huyện, Hội Chữ thập đỏ Huyện và UBND các xã Đặng Xá, Phú Thị, Dương Quang tổ chức tặng quà cho 96 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (Đặng Xá: 53 cháu, Phú Thị: 19 cháu, Dương Quang: 24 cháu) xong trước ngày 18/9/2024 (trước ngày 16/8 âm lịch).

Rà soát, báo cáo UBND Huyện tặng quà cho trẻ em bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ sau bão số 3, trong đó đặc biệt quan tâm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trong các hộ gia đình phải di dời chỗ ở do ngập lụt.

Phối hợp với UBND các xã, thị trấn tham mưu UBND Huyện thực hiện tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Trung thu năm 2024 theo đúng qui định tại Nghị quyết số 25/2022/NQ-HĐND ngày 08/12/2022 của HĐND Thành phố Hà Nội đầy đủ, kịp thời, đảm bảo không có trẻ em trên địa bàn không được vui Tết Trung thu năm 2024. Theo đó, UBND huyện Gia Lâm đã ban hành Quyết định tặng quà cho 378 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện Gia Lâm mỗi xuất 500.000 đồng/trẻ em (Bằng tiền mặt).  Ngoài ra, các xã thị trấn cũng đã trao tặng 333 suất quà từ "Quỹ từ thiện kết nối những tấm lòng Gia Lâm" đến 21 trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng và 312 trẻ em khuyết tật nặng và đặc biệt nặng trên địa bàn./.

Minh Nguyễn