Hội CCB huyện Gia Lâm trao nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên khó khăn về nhà ở
Ngày đăng 06/05/2024 | 18:01

Ngày 06/5/2024, Hội CCB huyện Gia Lâm bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho hội viên cựu chiến binh Nguyễn Văn Thành, thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường.

Gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Thành có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để xây nhà ở. Nhiều năm qua, gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Thành phải sinh sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng. Sau khi khảo sát, Hội CCB huyện Gia Lâm đã quyết định hỗ trợ kinh phí để gia đình ông Thành xây nhà mới.

Các đồng chí lãnh đạo Hội CCB huyện, UB.MTTQ huyện trao hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Thành

Căn nhà mới khang trang có diện tích 80m2 đã hoàn với tổng kinh phí xây dựng gần 800 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện Gia Lâm trích từ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội" hỗ trợ 40 triệu đồng và Quỹ "Vì người nghèo" huyện hỗ trợ 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, họ hàng, bạn bè, Hội viên CCB xã Yên Thường hỗ trợ kinh phí, ngày công lao động.

Xã Yên Thường trao tặng quà cho gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Thành

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh Nguyễn Văn Thành là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, thể hiện “Nghĩa tình đồng đội" và sự quan tâm của Hội Cựu chiến binh từ huyện đến cơ cở nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Sơn