Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm dự sinh hoạt thường kỳ với Chi bộ thôn Đại Bản, xã Phú Thị
Publish date 04/05/2024 | 16:55

Tối ngày 03.05.2024, đồng chí Đặng Thị Huyền, PBT huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện về tham dự sinh hoạt thường kỳ tại chi bộ thôn Đại Bản, xã Phú Thị.

Các đại biểu tham dự sinh hoạt chi bộ thôn Đại Bản

Chi bộ thôn Đại Bản, xã Phú Thị có 63 đảng viên. Trong năm qua, chi bộ đã tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Thôn có 442/460 hộ gia đình đạt GĐVH đạt tỉ lệ 96% Thôn giữ vững danh hiệu thôn văn hóa Được xã khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Việc cưới và việc tang luôn thực hiện đúng nếp sống văn minh trong năm 2023 có 13/14 trường hợp người qua đời đi hỏa táng đạt tỉ lệ 92,85 %. Bên cạnh đó chi bộ thôn cũng đã duy trì chế độ sinh hoạt hàng tháng bảo đảm về thời gian, nội dung, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt và phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện nghị quyết.

Đảng viên chi bộ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt, các đảng viên Chi bộ thôn Đại Bản cũng kiến nghị với UBND Huyện quan tâm, hỗ trợ kinh phí đầu tư cải tạo, nâng cấp một số công trình phúc lợi, công cộng, cải thiện cơ sở hạ tầng cho thôn Đại Bản và giải quyết một số vướng mắc tồn tại trong thôn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đặng Thị Huyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện bày tỏ vui mừng được về dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Đại Bản, xã Phú Thị. Đồng thời, biểu dương Chi bộ đã phát tốt huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trên cơ sở lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên thôn Đại Bản, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện giao các phòng, ban, đơn vị có liên quan phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Phú Thị nghiên cứu, giải quyết theo hướng vận dụng linh hoạt, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dân theo quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính trong đó có xã Phú Thị và xã Kim Sơn là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ta, sự đồng thuận của cán bộ đảng viên và nhân dân là yếu tố cốt lõi dựa trên tinh thần đoàn kết thống nhất cao. Đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục nâng cao, đổi mới chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chi ủy chủ động nắm bắt kịp thời văn bản chỉ đạo các cấp và tình hình dư luận xã hội để lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân. thực hiện tốt Nghị quyết Chi bộ góp phần xây dựng thôn Đại Bản nói riêng, xã Phú Thị nói chung ngày càng phát triển./.