Lễ gắn biển tên đường phố Cửu Việt, Chính Trung, đường Nguyễn Mậu Tài kéo dài - TT Trâu Quỳ.
Ngày đăng 18/01/2019 | 13:01

Ngày 18/01, tại nhà văn hóa Chính Trung- TT trâu Quỳ, UBND huyện tổ chức lễ gắn biển tên phố Chính Trung, Cửu Việt và điều chỉnh độ dài phố Nguyễn Mậu Tài, thị trấn Trâu Quỳ.

Về dự lễ gắn biển có đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND Huyện, đại biểu các ban, ngành thuộc huyện; lãnh đạo thị trấn Trâu Quỳ và đại diện con cháu dòng họ Nguyễn Mậu, thôn Kim Sơn, xã Kim Sơn.

Các đại biểu tham gia gắn biển đường phố.

Phố Chính Trung có độ dài 500m, rộng 11,5-13,5m, khởi đầu từ điểm ngã ba giao cắt phố Nguyễn Mậu Tài đến ngã ba giao cắt ngõ 237 phố Ngô Xuân Quảng. Phố Cửu Việt có độ dài 750m, rộng 16,5-20,5 m, khởi đầu từ ngã ba giao cắt phố Nguyễn Mậu Tài đến ngã ba giao cắt ngõ 333 phố Ngô Xuân Quảng. Đây là hai tuyến phố được trải thảm bê tông nhựa át phan, vỉa hè hai bên có cây xanh và điện chiếu sáng. Cả hai con phố trên đều được mang tên 2 địa danh TDP thuộc thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm. Ngoài việc thực hiện gắn biển hai tên phố Chính Trung và phố Cửu Việt, UBND huyện cũng tổ chức gắn biển điều chỉnh độ dài phố Nguyễn Mậu Tài với tổng chiều dài 1.450m.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh: việc đặt tên đường, phố rất có ý nghĩa với nhân dân các địa phương cũng như Huyện trong việc quản lý đô thị, quản lý hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa - xã hội; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử - văn hoá dân tộc, nâng cao tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc./.

Phương Lộc