TIN NỔI BẬT

Huyện Gia Lâm làm việc với Huyện Lâm Hà về kết nối, xúc tiến đầu tư giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP
Ngày đăng 14/09/2023 | 08:49

Chiều 13.9.2023, Huyện ủy Gia Lâm tiếp và làm việc với Huyện ủy Lâm Hà (Lâm Đồng) về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, Quốc phòng- An ninh; kết nối, xúc tiến đầu tư giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lâm Hà làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn có các đồng chí Nguyễn Việt Hà- thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện Gia Lâm phát biểu

Theo báo cáo, năm 2022, huyện Gia Lâm đã công nhận mới 08 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) nâng cao, 03 xã NTM kiểu mẫu. Theo kế hoạch, năm 2023 huyện tập trung duy trì, nâng cao các tiêu chí đã đạt, củng cố và hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt, phấn đấu hoàn thành 05 xã còn lại đạt chuẩn NTM nâng cao; 02 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu (Bát Tràng, Ninh Hiệp). Hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận Huyện NTM nâng cao. Đến nay, huyện Gia Lâm đã đáp ứng tiêu chuẩn thành quận (Huyện đánh giá đạt 31/31 tiêu chuẩn thành lập quận và 16 phường dự kiến thành lập đã đạt 03 tiêu chí bắt buộc về cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội và đạt 13 tiêu chuẩn tối thiểu về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị). Hoàn thành Đề án thành lập quận và báo cáo đánh giá trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị khu vực dự kiến thành lập quận thông qua BCH Đảng bộ Huyện, trình UBND Thành phố theo Kế hoạch.

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến nay huyện Gia Lâm đã có 119 sản phẩm được chứng nhận và đánh giá phân hạng OCOP, tập trung hoàn thiện hồ sơ 30 sản phẩm trong năm 2023. Tham gia trưng bày, giới thiệu ẩn phẩm tuyên truyền quáng bá du lịch, sản phẩm OCOP tiêu biểu của huyện Gia Lâm tại Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023; Lễ hội du lịch hè Đà Nẵng năm 2023; Lễ hội quà tặng du lịch 2023...

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà cho biết: Trong những năm qua, công tác đảm bảo an sinh xã hội luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm, chú trọng lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện. Đối với lĩnh vực phát triển kinh tế. Hiện nay, huyện Lâm Hà có 26 sản phẩm OCOP đạt 3,4 sao. Trong đó, huyện đã tập trung xây dựng các thương hiệu cho các sản phẩm thế mạnh của địa phương như: Trà ô Long; Tiêu; Hạt Mắc Ca; cây giống café. Đặc biệt là tơ tằm với diện tích khoảng 3.600 ha đem lại lợi ích kinh tế cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn- Bí thư Huyện ủy Lâm Hà phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã dành nhiều thời gian trao đổi về những kinh nghiệm trong việc kết nối, xúc tiến đầu tư, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của hai huyện.

Đồng chí Nguyễn Việt Hà - Bí thư Huyện uỷ Gia Lâm phát biểu tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Việt Hà, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Gia Lâm; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng  khẳng định: trong thời gian tới, huyện Gia Lâm và huyện Lâm Hà tiếp tục nghiên cứu, xây dựng phương án nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu và quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp; tạo cơ hội để tăng cường giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị, doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất kinh doanh, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh tế - xã hội hai địa phương phát triển toàn diện.

Huyện Gia Lâm và huyện Lâm Hà tặng quà lưu niệm

Nguyễn Sơn