Hướng đến thành lập quận

UBND huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác lấy ý kiến về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025
Ngày đăng 27/03/2024 | 11:23  | View count: 142

Sáng ngày 27.3.2024, UBND huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác lấy ý kiến về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023- 2025 của huyện Gia Lâm.

Huyện Gia Lâm có 12 đơn vị thực hiện lấy ý kiến về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025, gồm các xã: Đình Xuyên, Dương Hà, Yên Viên, Bát Tràng, Kim Lan, Văn Đức, Đông Dư, Kim Sơn, Phú Thị, Trung Mầu, Phù Đổng và thị trấn Yên Viên. 04 đơn vị thực hiện lấy ý kiến về việc điều chỉnh địa giới hành chính của đơn vị hành chính cấp xã, gồm các xã: Dương Xá, Đa Tốn, Kiêu Kỵ, thị trấn Trâu Quỳ.

Đồng chí Trần Trung Tuyết, Trưởng phòng Nội vụ huyện hướng dẫn thực hiện quy trình lấy ý kiến cử tri

Tại hội nghị, đồng chí Trần Trung Tuyết, Trưởng phòng Nội vụ huyện đã hướng dẫn thực hiện quy trình lấy ý kiến cử tri bảo đảm đúng trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật. Tổ chức lấy ý kiến cử tri bằng hình thức phát phiếu lấy ý kiến cử tri. Các xã chuẩn bị các điều kiện để lấy ý kiến cử tri như ban hành kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn triển khai việc lấy ý kiến cử tri; chỉ đạo tổ phát phiếu phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên đến các hộ gia đình để phát phiếu, thu phiếu lấy ý kiến cử tri, trong đó phân công rõ thành viên chịu trách nhiệm bảo quản phiếu trong quá trình phát phiếu và sau khi thu phiếu của cử tri đã lấy ý kiến, tránh mất mát thất lạc, hư hỏng; chỉ đạo rà soát, điều chỉnh danh sách cử tri đến ngày UBND xã tổ chức phát phiếu ý kiến cử tri. Trong quá trình tổ chức lấy ý kiến cử tri chỉ đạo tổ phát phiếu công khai thông tin đến nhân dân về nội dung lấy ý kiến, thời điểm, thời hạn lấy ý kiến; tổ chức phát phiếu, thu phiếu lấy ý kiến cử tri.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Để thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đạt kết quả, đảm bảo tiến độ UBND huyện chỉ đạo 16 xã, thị trấn tổ chức lấy ý kiến của cử tri trên địa bàn về đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023-2025 và điều chỉnh địa giới hành chính. Nội dung lấy ý kiến của cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã để thành lập một đơn vị hành chính mới. Thời gian tổ chức lấy ý kiến của cử tri bắt đầu từ 7 giờ ngày 31/3/2024 (phấn đấu hoàn thành xong trước 17h cùng ngày). UBND xã, thị trấn tổng hợp và lập báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri trên địa bàn gửi HĐND xã, thị trấn trước ngày 01/4/2024. Báo cáo UBND Huyện kết quả lấy ý kiến cử tri trên địa bàn trước ngày 04/4/2024./.

Nguyễn Sơn