Hướng đến thành lập quận

Ban chỉ đạo Chương trình số 13 Huyện ủy Gia Lâm giao ban đánh giá kết quả quý I năm 2024
Ngày đăng 11/04/2024 | 17:34  | View count: 212

Chiều ngày 11/4/2024, BCĐ Chương trình số 13 của Huyện ủy Gia Lâm về “Đẩy mạnh phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật khung và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, môi trường xanh - sạch - đẹp đáp ứng yêu cầu thành lập quận trên địa bàn huyện Gia Lâm năm 2020-2025” tổ chức hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí đồng chí Đặng Thị Huyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Chương trình.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Với định hướng trong tương lai Gia Lâm là đô thị có kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại, UBND huyện Gia Lâm đã tích cực và chủ động phối hợp với các sở, ngành của Thành phố triển khai các đồ án quy hoạch thuộc thẩm quyền Thành phố trên địa bàn như: đồ án Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đên năm 2065; đồ án Quy hoạch chi tiết bảo tồn làng nghề truyền thống kết hợp phát triển du lịch tại xã Bát Tràng... Công tác đầu tư xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật khung đạt nhiều kết quả tích cực. Hệ thống giao thông tiếp tục triển khai thi công và hoàn thành đối với 7 dự án giao thông chuyển tiếp, hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư và khởi công đối với 8 dự án theo đúng kế hoạch; tiếp tục triên khai thi công và hoàn thành 2 dự án cải tạo, chỉnh trang tuyến đường giao thông trục chính trên địa bàn góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị. Đối với hệ thống lưới điện thường xuyên kiểm tra đánh giá và cải tạo, nâng cấp hệ thống các trạm biến áp và mạng lưới đường dây hiện có, triển khai kế hoạch tăng tỷ lệ hạ ngầm, tăng cường độ tin cậy và an toàn cung cấp điện, giảm tổn thất và đảm bảo mỹ quan độ thị. Công tác chiếu sáng tiếp tục được duy trì tại các tuyến đường, phố, ngõ xóm trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc huyện theo phân cấp. Hệ thống cấp nước trên địa bàn đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân theo tiêu chuẩn đô thị. Hệ thống thoát nước, ao hồ tiếp tục phối hợp với các Sở, Ngành của Thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai các Dự án cải tạo, nâng cấp, nạo vét các tuyến sông và hệ thống kênh mương thoát nước trên địa bàn (sông Cầu Bây, sông Thiên Đức). Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng theo quy hoạch, tiếp tục hoàn thiện quy trình cấp giấy phép xây dựng theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết, công tác cấp giấy phép xây dựng đi vào nề nếp. 3 tháng đầu năm 2023, toàn huyện đã cấp 312 giấy phép xây dựng với tổng diện tích sàn khoảng 109.200m2, tỷ lệ công trình có giấy phép xây dựng hoặc miễn phép đạt trên 99%.Công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng cũng được thực hiện nghiêm túc, theo đó đã kiểm tra 56 công trình khởi công, xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp với số tiền 19,5 triệu đồng….Công tác xây dựng nếp sống văn minh đô thị, môi trường xanh-sạch-đẹp trên địa bàn tiếp tục được tập trung chỉ đạo và có nhiều kết quả tích cực, từng bước hình thành nếp sống văn minh đô thị.

Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các thành viên BCĐ cũng đã đưa ra những ý kiến đóng góp trong việc triển khai, thực hiện các chỉ tiêu của Chương trình, đồng thời đề ra những giải pháp cụ thể đối với từng chỉ tiêu cần thực hiện trong thười gian tới.

Đồng chí Đặng Thị Huyền - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Chương trình phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Huyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Chương trình yêu cầu các thành viên BCĐ Chương trình tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm trong rà soát, đánh giá hiện trạng và kế hoạch đầu tư các Dự án làm cơ sở kiến nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư các Dự án xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật khung theo hướng đầu tư đồng bộ các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như: cây xanh, chiếu sáng, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, viễn thông đồng thời với việc đầu tư các tuyến đường giao thông. Đồng chí lưu ý đối với hạ tầng khung các Dự án đang triển khai phải giải quyết triệt để các vướng mắc có liên quan đến giải phóng mặt bằng, từ đó góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

Phương Lộc