chi tiết tìm kiếm
Ngày 30/12/2024, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Trương Văn Học - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra bếp ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn.
Đoàn công tác kiểm tra thực tế bếp ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn
Qua kiểm tra thực tế, đoàn ghi nhận khu vực bếp các trường học đều được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, đảm bảo sạch sẽ, bố trí không gian thoáng, đảm bảo khi chế biến. Các đồ dùng gồm bếp gas, nồi nấu công nghiệp, máy lọc nước, tủ lưu mẫu thực phẩm… được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện. Nhà trường luôn chú trọng kiểm tra, giám sát từ khâu nhập thực phẩm đến khâu chế biến, khâu ra thực phẩm chín. Các nhân viên nhà bếp đều được trang bị đầy đủ kiến thức, trang phục bảo hộ đảm bảo vệ sinh khi nấu nướng.
Kiểm tra sổ sách giao nhận thực phẩm
Tuy nhiên, đoàn đã đề nghị các Nhà trường tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mỗi bữa ăn của các em học sinh.
Đồng chí Trương Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT.UBND huyện phát biểu kết luận
Đồng chí Trương Văn Học - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các Nhà trường tập trung đảm bảo chất lượng bữa ăn, nguyên liệu ưu tiên thực phẩm tươi sống, hạn chế thực phẩm đông lạnh và chú trọng khâu chế biến. Không chỉ thực phẩm, các nhà trường còn quan tâm điều chỉnh định lượng, thành phần bữa ăn; sử dụng rau củ quả tươi nhiều màu sắc với đầy đủ chất đạm, vitamin. Quá trình kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề đảm bảo vệ sinh lớp học, nhà vệ sinh tại các trương học và Sau các đợt kiểm tra, UBND huyện tổ chức họp thông báo kết quả, nêu bật xem trường nào, hiệu trưởng nào làm tốt và trường nào, hiệu trưởng nào làm chưa tốt để cùng rút kinh nghiệm./.
Nguyễn Sơn