văn hóa xã hội

Khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm huyện Gia Lâm
Ngày đăng 18/08/2022 | 21:28  | View count: 182

Ngày 18/8/2022, tại Điểm du lịch xã Bát Tràng, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Gia Lâm tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm. Đối tượng tham gia là các học viên đến từ các xã, thị trấn có tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch trên địa bàn huyện, gồm: Bát Tràng, Phù Đổng, Dương Xá, Kim Lan,Văn Đức, Ninh Hiệp, Kiêu Kỵ và Thị trấn Trâu Quỳ.

Các đại biểu và học viên tham dự Lớp bồi dưỡng

     Lớp bồi dưỡng nhằm giúp đội ngũ hướng dẫn viên tại điểm trang bị thêm kiến thức, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp. Tạo điều kiện cho những người có nhu cầu cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm để hành nghề theo quy định của Luật Du lịch năm 2017. Đồng thời đúc kết cho mình những kỹ năng nghiệp vụ để nâng cao chất lượng phục vụ trong hoạt động nghiệp vụ của mình, góp phần phát triển nguồn nhân lực du lịch của huyện Gia Lâm nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung.

Tiến sĩ Vũ An Dân - Giám đốc Trung tâm tư vấn và phát triển du lịch Trường Đại học Mở Hà Nội truyền đạt những nội dung tại Lớp bồi dưỡng

     Gói gọn trong một ngày, học viên được được trang bị kiến thức về: Tổng quan du lịch và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm; Đặc điểm tâm lý khách du lịch theo thị trường, giới tính, lứa tuổi; Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, bằng ngôn ngữ cơ thể; Kỹ năng giải quyết tình huống; Quy trình hướng dẫn du lịch tại điểm và các kỹ năng hướng dẫn du lịch chuyên biệt…

Các học viên được thực hành ngay tại Điểm du lịch Bát Tràng

      Sau lớp bồi dưỡng, kiểm tra nếu học viên đạt yêu cầu và có nhu cầu sẽ được Sở Du lịch Hà Nội cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm./.

Minh Nguyễn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới