văn hóa xã hội

Phu nhân đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thủ đô Viêng Chăn thăm Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt, huyện Gia Lâm
Ngày đăng 10/08/2022 | 14:27  | View count: 399

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam và Lào (18/7/1977 - 18/7/2022). Sáng ngày 10/08/2022, Bà Phoukham Tounalom- Phu nhân đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thủ đô Viêng Chăn đã đến thăm Trung tâm tinh hoa Làng nghề Việt (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm) để tìm hiểu về lịch sử, văn hoá làng nghề Việt Nam.

   Đi cùng đoàn có bà Nguyễn Lan Hương- Chủ tịch UB.MTTQ Thành phố Hà Nội, bà Lê Thị Thiên Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Anh Quân- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm.

  • Phu nhân đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thủ đô Viêng Chăn
  • thăm Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt, huyện Gia Lâm

   Đoàn đã dành thời gian thăm quan các không gian trưng bày, trải nghiệm sản phẩm gốm và được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của nghề gốm sứ Bát Tràng qua các giai đoạn.

Đoàn thăm quan các không gian trưng bày, trải nghiệm sản phẩm gốm truyền thống Bát Tràng

   Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt có trụ sở tại số 28, thôn 5, làng cổ Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội. Công trình này bắt đầu xây dựng từ năm 2018, được thiết kế bởi kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, một người có rất nhiều ý tưởng độc đáo. Đây là một quần thể kiến trúc nằm trong khu đất rộng 3.700 m², với một mặt hướng vào làng Bát Tràng, một mặt ngoảnh ra dòng kênh Bắc Hưng Hải. Công trình có tổng số vốn đầu tư ước tính 150 tỉ đồng.

   Công trình được thiết kế với hai chức năng chính là nơi trưng bày gia phả, hình ảnh, hiện vật về sự phát triển của 19 dòng họ ở Bát Tràng, và nơi trưng bày các sản phẩm tinh hoa của Làng gốm Bát Tràng cùng các làng nghề thủ công mỹ nghệ khác của cả nước. Nội dung trưng bày tại Trung tâm được trình bày một cách khoa học, đẹp mắt với các trang thiết bị hiện đại; thể hiện một bảo tàng về nghề gốm giàu bản sắc, cung cấp nhiều thông tin về những truyền thống văn hóa  xã hội đương đại.

   Sau khi thăm quan, Phu nhân đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thủ đô Viêng Chăn bày tỏ ấn tượng về chương trình thăm quan Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt, qua đó đã cảm nhận được nét độc đáo của văn hóa gốm sứ cũng như hiểu biết thêm về làng nghề Việt Nam./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới