văn hóa xã hội

Thành đoàn Hà Nội trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Gia lâm
Ngày đăng 21/09/2021 | 17:52  | View count: 89

Cùng chung tay giúp trẻ em nghèo có phương tiện học tập, chiều 21/9/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội đã trao cho các em học sinh nghèo của huyện Gia Lâm 20 máy tính gồm 15 máy tính để bàn và 05 máy tính bảng giúp các em có thể học trực tuyến trong thời gian ở nhà phòng, chống dịch Covid-19.

   Các đồng chí Nguyễn Tường Lâm- Bí thư Trung ương Đoàn; Chu Hồng Minh- Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm đã trực tiếp đi trao tặng cho các em học sinh nghèo xã Văn Đức.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội và huyện Gia Lâm tại buổi trao tặng máy tính

   Đoàn đã đến tận xóm thuyền chài xã Văn Đức thăm hỏi, động viên và trao 03 máy tính bảng cho các em đang sống trên sông và 02 máy tính để bàn cho các em Trường Tiểu học xã Văn Đức.

Trao máy tính bảng cho em Nguyễn Đức Anh, lớp 2A, Trường Tiểu học Văn Đức

Kỹ thuật viên hướng dẫn các em cách sử dụng thiết bị để học trực tuyến

Em Trần Chí Trung, lớp 3C, trường TH Văn Đức rất vui vì đã được tặng máy tính học online

   Những chiếc máy tính được trao tặng là món quà sự đồng hành của tổ chức Đoàn - Đội Thành phố cùng các em thiếu nhi khó khăn bước vào năm học mới với đầy đủ trang thiết bị cần thiết, hỗ trợ các em trong thời gian học trực tuyến tại nhà. Được biết, qua 2 tuần triển khai chương trình “Tiếp sức đến trường - Vượt qua đại dịch”, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã phát động, vận động và trao tặng 544 thiết bị học online (laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh) cho các em thiếu nhi ham học nhưng không đủ trang thiết bị để học tập online cùng bạn bè đồng trang lứa. Những ngày qua, Huyện đoàn Gia Lâm cũng có nhiều hoạt động giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện phương tiện học tập như tặng điện thoại thông minh, máy tính cũ, đồ dùng học tập…tặng quà cho các em trước thềm năm học mới./.

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới