văn hóa xã hội

Hơn 20.000 liều vắc xin phòng Covid-19 sẽ được huyện Gia Lâm tiêm cho người dân trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay
Ngày đăng 29/07/2021 | 11:47  | View count: 615

Ngày 29/7/2021, huyện Gia Lâm triển khai chiến dịch tiêm Vacxin phòng chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn Huyện.

   Chiến dịch được triển khai đồng loạt tại 24 điểm tiêm trên địa bàn huyện, trong đó có 01 điểm tiêm tại Trung tâm Y tế huyện, 01 điểm tại Bệnh viện đa khoa Gia Lâm và 22 điểm tiêm tại Trạm Y tế các xã, thị trấn. Đợt này, toàn huyện được phân bổ 20.790 liều vacxin trong đó vacxin Astrazeneca là 19.530 liều và vacxin Moderna là 1.260 liều, đối tượng tiêm nằm trong nhóm 13 đối tượng trong quy định Nghị định 21 của Chính phủ.

Kiểm tra đo thân nhiệt cho người dân khi đến đăng ký tiêm

  • Người dân được cán bộ y tế giới thiệu về loại vaccine phòng Covid-19 đang được sử dụng,
  • đồng thời đưa ra các khuyến cáo về chăm sóc sức khỏe sau tiêm

Các đối tượng ưu tiên như giáo viên, người phục vụ phòng chống dịch cũng được tiêm trước

   Theo ghi nhận tại một số điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện đều thực hiện đúng quy trình trong khi tiêm, như khai báo y tế, đo thân nhiệt, thăm khám đo huyết áp, nhịp tim, kiểm tra phổi, đường hô hấp trên, tư vấn cho người dân về những phản ứng sau tiêm. Trước khi lấy vaccine vào bơm kim tiêm các y, bác sỹ đều thông báo đến người được tiêm về chủng loại vaccine. Sau khi tiêm, người dân được nghỉ tại điểm tiêm 30 phút để theo dõi mới được về.

Khai báo Y tế bằng quét mã QR Code 

  • Kiểm tra huyết áp là một trong các khâu bắt buộc để nhận biết người dân có đạt tiêu chuẩn
  • tiêm vaccine phòng Covid-19 hay không

  Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện theo đúng tinh thần Chỉ thị 17 của thành phố Hà Nội, lực lượng tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn cũng đã tham gia hỗ trợ người dân khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn ngồi giãn cách trước, trong và sau thời điểm tiêm vaccine.

Tiêm cho người dân tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm

   Nhìn chung, người dân đến làm thủ tục vào tiêm đều thực hiện tốt quy định 5K. Theo dự kiến đợt tiêm phòng vacxin toàn huyện sẽ kết thúc sau ngày 31/07/2021, tiêm vét trong ngày 1/8/2021./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới