văn hóa xã hội

Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung 20 tấn gạo
Ngày đăng 20/10/2020 | 14:31  | View count: 296

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gia Lâm, ngày 20/10/2020, Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á (có địa chỉ tại thị trấn Yên Viên) đã chuyển 2.000 vỏ thùng sơn chứa 20 tấn gạo với tổng trị giá 500 triệu đồng để kịp thời hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

   Đồng chí Hoàng Anh Tú- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Đinh Quang Sáng- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện Gia Lâm đã đến động viên và cùng cán bộ lãnh đạo, công nhân viên Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á đóng gạo vào vỏ thùng đựng sơn.

Tất cả mọi người cùng chung tay đóng gạo 

   Theo ông Nguyễn Quốc Quyền- Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á cho biết: Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc, ngay sau khi Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm phát động ủng hộ hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, lãnh đạo, công nhân viên Công ty đã nhiệt tình hưởng ứng. Chỉ chưa đầy 1 ngày, từ tối 19/10 đến trưa 20/10/2020, 20 tấn gạo đóng vào trong 2.000 vỏ thùng sơn đã được hoàn thành. Sở dĩ Công ty chọn phương án đóng gạo vào vỏ thùng sơn là vì, hiện người dân vùng lũ rất thiếu lương thực và phao cứu sinh. Nhận thấy vỏ thùng đựng sơn của Công ty có thể nổi trong nước như một chiếc phao sứu sinh và lương thực đựng trong đó không bị ngấm nước nên Ban Lãnh  đạo Công ty đã chọn phương án hỗ trợ đồng bào miền Trung theo phương án trên để người dân vừa có lương thực, vừa có vỏ thùng sơn để sử dụng như phao cứu sinh trong tình huống khẩn cấp.

rồi nhanh chóng vận chuyển ra xe ô tô để sớm đến với người miền Trung, giúp họ vượt qua khó khăn mưa lũ

   Để toàn bộ khối lượng hàng hóa hỗ trợ đến đúng đối tượng, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á xác định sớm vận chuyển vào vùng lũ và đã chủ động liên hệ với cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và Hội đoàn thể một số tỉnh miền Trung để có phương án vận chuyển số hàng hóa hỗ trợ trên đến tận tay người dân vùng lũ. Những phần quà chứa đựng tình cảm của cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á sẽ sớm đến với người dân miền Trung, giúp họ sớm ổn định lại cuộc sống ./.

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới