văn hóa xã hội

Quỹ "Vì người nghèo" huyện hỗ trợ xây mới, sửa chữa 24 Nhà Đại đoàn kết trong 9 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 14/09/2020 | 14:05  | View count: 162

Sáng 14/9/2020, Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Hoa- hộ cận nghèo thôn Yên Mỹ, xã Dương Quang.

   Sau một thời gian thi công, ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình bà Trần Thị Hoa đã hoàn thành với tổng diện tích 58m2, mới lợp tôn lạnh và kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 60 triệu đồng; UB MTTQ xã Dương Quang hỗ trợ 3 triệu đồng; hàng xóm và các đoàn thể địa phương hỗ trợ ngày công... Ngôi nhà mới khang trang chính là động lực để gia đình bà Trần Thị Hoa tích cực lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

UB. MTTQ huyện bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Hoa- hộ cận nghèo ở thôn Yên Mỹ, xã Dương Quang

   Được biết, từ đầu năm đến nay, từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo", UB MTTQ huyện Gia Lâm đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 24 nhà, trị giá 1,080 tỷ đồng; hỗ trợ 15 phương tiện sản xuất, trị giá 188 triệu đồng; hỗ trợ 9 hộ cận nghèo mắc bệnh hiểm nghèo, với tổng kinh phí là 36 triệu đồng và trao 1.512 suất quà cho hộ cận nghèo, các cháu học sinh, các hội viên của CCB, Hội Cựu TNXP… thuộc diện cận nghèo trị giá 808,1 triệu đồng. Các hoạt động thiết thực trên thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở tới các đối tượng hộ cận nghèo, động viên, giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống./.

Ngọc Minh- Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới