văn hóa xã hội

Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm bàn giao nhà Đại đoàn kết và trao hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo cho các hộ cận nghèo năm 2020
Ngày đăng 10/09/2020 | 15:12  | View count: 321

Sáng 10/9/2020, UB. MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức bàn giao Nhà Đại đoàn kết năm 2020 cho gia đình chị Nguyễn Thị Huyền- thôn Đình Vỹ, xã Yên Thường.

   Dự buổi bàn giao có đồng chí Nguyễn Khắc Định- Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB. MTTQ huyện.

   

UB. MTTQ huyện bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Huyền, xã Yên Thường

   Gia đình chị Nguyễn Thị Huyền thuộc diện hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của xã Yên Thường. Đầu năm 2020, xã Yên Thường đã thẩm định và đề xuất huyện hỗ trợ kinh phí giúp gia đình xây dựng ngôi nhà ổn định cuộc sống. Tháng 4/2020, với số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" của huyện, sự giúp đỡ của anh em và một số tiền tích góp được, gia đình đã tiến hành xây dựng ngôi nhà có diện tích 45 m2 với tổng kinh phí 200 triệu. Đến nay, ngôi nhà một tầng lợp mái tôn lạnh với đầy đủ công trình phụ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Lãnh đạo UB. MTTQ huyện trao hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo cho các hộ cận nghèo

   Sáng cùng ngày, tại xã Kim Sơn và xã Yên Thường, Ủy ban MTTQ huyện đã trao hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo cho 5 hộ gia đình. Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh- thôn Xuân Dục, xã Yên Thường được hỗ hợ 5 triệu đồng; hộ gia đình bà Nguyễn Thị Bích- thôn Xuân Dục, xã Yên Thường được hỗ trợ 4 triệu đồng; xã Kim Son có các gia đình hộ ông Nguyễn Mậu Hùng- thôn Cây Đề, hộ bà Nguyễn Thị Hòa- thôn Linh Quy Bắc, hộ bà Dương Thị Mai Anh- thôn Cừ Keo được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ.

UB. MTTQ huyện thẩm định hộ cận nghèo để xem xét hỗ trợ xây, sửa nhà thời gian tới.

   Song song với hoạt động bàn giao Nhà Đại đoàn kết, trao trao hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo, UB. MTTQ huyện đã tiến hành thẩm định 4 hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Kim Sơn để xem xét hỗ trợ xây, sửa nhà trong thời gian tới. Các hoạt động trên của UB. MTTQ huyện đã góp phần chia sẻ khó khăn, động viên các hộ gia đình nỗ lực vươn lên ổn định cuộc sống./.

Ngọc Minh- Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới