văn hóa xã hội

Kỳ họp thứ IX, BCH Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm khóa X; sơ kết công tác Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 23/07/2020 | 15:08  | View count: 373

Sáng 23/7/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Kỳ họp thứ IX, BCH Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm khóa X; sơ kết công tác Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị

   Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song trong 6 tháng đầu năm, Hội CTĐ huyện và cơ sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ), công tác hiến máu tình nguyện, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tích cực tham gia phong trào, ủng hộ các cuộc vận động, các chương trình. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với hơn 260 bài viết, chăng treo 129 băng zôn, khẩu hiệu. Để hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Lễ, tết và bị ảnh hưởng bởi dịch, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức các hoạt động nhân đạo với tổng giá trị trên 4,73 tỷ đồng cho 21.463 lượt người. Đặc biệt, trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid 19, các cấp Hội CTĐ huyện phát huy vai trò cơ quan nòng cốt tích cực vận động, tiếp nhận và triển khai hỗ trợ trực tiếp đến các dối tượng với tổng số tiền mặt và hiện vật giá trị trên 3 tỷ đồng… Các công tác nhân đạo khác được duy trì thường xuyên và có hiệu quả. Đặc biệt, các cấp Hội CTĐ huyện đã tổ chức được 11 buổi hiến máu tình nguyện, thu được 2.694/1650 đơn vị máu, đạt 163,2% kế hoạch năm.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Yến- Chủ tịch hội CTĐ huyện phát biểu tại hội nghị

   Trong 6 tháng cuối năm, Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở xác định cần thực hiện tốt 8 nhiệm vụ đã đề ra, trong đó Huyện Hội và Hội cơ sở tích cực tham mưu cấp ủy kiện toàn chức danh Chủ tich Hội cơ sở; chủ động làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Hội phối hợp với Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiến hành việc tổng kết, đánh giá công tác Chữ thập đổ trong học đường. Hội tiếp tục chú trọng việc nắm chắc hơn nữa tình hình các hộ gia đình khó khăn, tích cực tham mưu, phối hợp để có những cách hỗ trợ phù hợp; tổ chức tốt hoạt động nhân đạo từ thiện, để Hội thực sự là chỗ dựa những người có hoàn cảnh khó khăn.

   Tại hội nghị, Hội CTĐ huyện đã công bố Quyết định thành lập, ra mắt Chi hội tán trợ Gia Lâm với 34 thành viên và trao hỗ trợ thường xuyên cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện mỗi gia đình 500.000 đồng/tháng./.

Hội CTĐ huyện đã công bố Quyết định thành lập, ra mắt Chi hội tán trợ Gia Lâm

và trao hỗ trợ thường xuyên cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới