văn hóa xã hội

Huyện Ủy-HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)
Ngày đăng 21/07/2020 | 14:26  | View count: 248

Ngày 21.7.2020, Huyện Ủy-HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/72020); Biểu dương tập thể, gia đình chính sách tiêu biểu.

   Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

  Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh vẻ vang của dân tộc ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ý nghĩa của ngày thương binh, liệt sĩ 27/7, qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh vô cùng lớn lao của các đồng chí thương binh, các gia đình liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, vì độc lập dân tộc. Năm 2020, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, toàn huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc trên 18.200 lượt đối tượng chính sách với số tiền trên 6,54 tỷ đồng ở cả 4 nguồn (Trung ương, Thành phố, huyện và các xã, thị trấn). Vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa đến hết ngày 22/7/2020, được trên 900 triệu đồng, đạt 60% kế hoạch Thành phố giao; đã triển khai hỗ trợ xây dựng 15 nhà tình nghĩa với kinh phí 80 triệu đồng/nhà; sửa chữa 01 nhà với kinh phí 40 triệu đồng/nhà với tổng số tiền trên 1,24 tỷ đồng; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí trên 2.300 đối tượng chính sách của 22 xã, thị trấn với số tiền trên 450 triệu đồng. Các phòng, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn nhân dịp này tổ chức nhiều hoạt động phong phú, như: giáo dục truyền thống, thăm hỏi, tặng quà, họp mặt các gia đình chính sách, thắp hương tại đài tưởng niệm, viếng nghĩa trang liệt sĩ. Bên cạnh đó, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn Huyện đã có nhiều đóng góp thiết thực trong phong trào xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa; phụng dưỡng hàng tháng cho 05 Mẹ Việt Nam Anh hùng được Đảng, Nhà nước phong tặng…

Đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

   Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các cá nhân, tập thể trong hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn huyện trong những năm qua. Đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao cho các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị trong huyện tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và các chính sách ưu đãi khác về kinh tế - xã hội; phát động sâu rộng và thực hiện tốt hơn nữa phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm thường xuyên đến công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với nước trên địa bàn huyện….

  • Đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
  • trao quà cho Mẹ VNAH Bùi Thị Nhuần và Mẹ VNAH Dương Thị Giót tại Lễ kỷ niệm

   Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 15 tập thể có thành tích suất sắc trong việc thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2020 và 44 gia đình cách mạng tiêu biểu./.

  • Các tập thể có thành tích suất sắc trong việc thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”
  • và các gia đình chính sách tiêu biểu được khen thưởng tại hội nghị

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới