văn hóa xã hội

Huyện Gia Lâm kịp thời chi trả hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Ngày đăng 30/04/2020 | 15:54  | View count: 451

Ngày 30/4/2020, Huyện Gia Lâm bắt đầu tiến hành chi trả gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ cho 3 nhóm đối tượng đầu tiên là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội và người thuộc hộ cận nghèo.

   Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các xã, thị trấn thực hiện chi trả, không để xảy ra lợi dụng, trục lợi chính sách. Việc chi trả được các cán bộ phụ trách lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội của các xã, thị trấn thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, đúng đối tượng và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19 như người đến nhận hỗ trợ được cán bộ các địa phương yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và ngồi giãn cách trong quá trình chờ tới lượt làm thủ tục.

Phòng LĐTB&XH huyện cấp phát kinh phí hỗ trợ cho các xã, thị trấn

   Với cách làm khẩn trương, nghiêm túc, 100% các xã, thị trấn trong toàn huyện đã đồng loạt chi trả hỗ trợ cho người dân. Theo đó, có 10.922 trường hợp thuộc 3 nhóm đã được chi trả hỗ trợ với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng. Cụ thể, 2.528 người có công với cách mạng được hỗ trợ trên 3,7 tỷ đồng; 6.165 đối tượng bảo trợ xã hội được hỗ trợ trên 9,2 tỷ đồng và 2.229 người thuộc hộ cận nghèo được hỗ trợ trên 1,6 tỷ đồng. Khoản tiền hỗ trợ ý nghĩa này đã được kịp thời chuyển đến với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội và người thuộc hộ cận nghèo, góp phần đưa chủ trương, chính sách của Nhà nước kịp thời đến với người dân và bảo vệ được người dân trong đại dịch Covid-19./.

Người dân đến nhận hỗ trợ tại trụ sở UBND xã Cổ Bi

Cán bộ phụ trách lĩnh vực LĐTB&XH Thị trấn Trâu Quỳ trao hỗ trợ tại nhà cho người dân

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới