văn hóa xã hội

Bàn giao nhà chữ thập đỏ
Ngày đăng 19/12/2019 | 17:39  | View count: 334

Ngày 19/12, tại xã Dương Quang, Hội CTĐ huyện Gia Lâm phối hợp với UBND xã Dương Quang tổ chức Lễ bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình chị Nguyễn Thị Nhuế, thôn Tự Môn.

Chủ tịch hội CTĐ huyện Nguyễn Thị Thanh Yến phát biểu tại buổi lễ.

   Chị Nguyễn Thị Nhuế là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Trước đây chị và 2 con sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Biết được hoàn cảnh của chị, Hội CTĐ huyện đã vận động sư thầy Thích Đàm Thủy- trụ trì chùa Khánh Ninh, xã Ninh Hiệp ủng hộ 50 triệu đồng cùng với sự hỗ trợ vật liệu xây dựng và tiền mặt, ngày công lao động của các nhà hảo tâm, anh em, họ hàng đã giúp gia đình chị Nhuế hoàn thiện ngôi nhà khang trang, kiên cố trên diện tích 81 m2. Ngôi nhà xây dựng hoàn thiện với tổng kinh phí là 270 triệu đồng.

   Nhân dịp này, gia đình chị còn được nhận nhiều phần quà có ý nghĩa từ nhà hảo tâm nhằm giúp gia đình vươn lên, ổn định cuộc sống.

   Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo thể hiện lòng “tương thân, tương ái”, sự quan tâm của xã hội đối với các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để họ ổn định cuộc sống.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới