văn hóa xã hội

Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019
Ngày đăng 07/12/2019 | 17:15  | View count: 405

Sáng 07/12, tại chùa Đào Xuyên- xã Đa Tốn, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019; triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020.

   Đồng chí Nguyễn Khắc Định- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện dự và phát biểu tại Hội nghị.

Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Thượng tọa Thích Thanh Quy phát biểu tại hội nghị.

   Với tinh thần “Ổn định- Kế thừa- Phát triển”, năm qua, Phật giáo huyện Gia Lâm đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần cùng Tăng ni cả nước xây dựng đạo Phật ngày càng sương minh. Trong năm, hoạt động Phật sự trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì, phát triển. Bám sát nhiệm vụ kế hoạch đề ra với tinh thần đoàn kết, hòa hợp, vận dụng trí tuệ của tập thể, Ban Trị sự Phật giáo huyện và các chùa trên địa bàn tập trung đổi mới các mặt công tác, triển khai kịp thời nhiệm vụ của Thành hội Phật giáo Hà Nội đến tăng, ni trên địa bàn; kết hợp thường xuyên với các cơ sở tự viện kịp thời nắm bắt, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động. Các hoạt động phật sự đều được đăng ký và thực hiện đúng nội dung, đảm bảo thời gian, đúng quy định của phát luật như: Lễ Phật đản, các lớp đào tạo, bồi dưỡng về Phật học, các khóa tu mùa hè... Cùng với đó, Ban Trị sự và các nhà chùa đã làm tốt công tác an sinh xã hội, tích cực ủng hộ các hoạt động từ thiện xã hội như: thăm hỏi và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, trợ giúp người già cô đơn, người tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... với tổng số tiền hàng tỷ đồng.

Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện Nguyễn Khắc Định phát biểu tại hội nghị.

   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Định- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban trị sự Phật giáo huyện và các nhà chùa trên địa bàn, đồng thời đề nghị Ban trị sự Phật giáo huyện và các nhà chùa căn cứ nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2020, tiếp tục phối hợp với cấp uỷ đảng, chính quyền và Ủy ban MTTQ Việt Nam địa phương tuyên truyền, vận động tăng, ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện quy chế dân chủ trong quản lý trật tự xây dựng; các cuộc vận động gắn với xây dựng chùa tinh tiến; thực hiện nghiêm Luật Tín ngưỡng tôn giáo, cảnh giác với âm mưu lợi dụng tôn giáo để phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

   Tại hội nghị, UBND huyện cũng đã khen thưởng 23 chùa có thành tích xuất sắc trong xây dựng chùa tinh tiến và 13 tăng, ni có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự năm 2019./. 

Các tăng, ni có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Vân Thư

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới