văn hóa xã hội

Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019
Ngày đăng 30/11/2019 | 12:14  | View count: 388

Sáng ngày 30/11, tại trường THCS Thị trấn Trâu Quỳ, UBND huyện đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019.

   Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở y tế Hà Nội; trưởng các ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị.

   Tại hội nghị các đại biểu được nghe diễn văn mít tinh về tầm quan trọng của công tác phòng, chống HIV/AIDS đối với sức khỏe cộng đồng và sự phát triển của xã hội. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, phải được thực hiện thường xuyên, lâu dài với sự tham gia vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và của mỗi người dân.

   Năm 2019 là năm phát động “Tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV/AIDS” với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS” để hướng tới mục tiêu 90- 90- 90 vào năm 2020 do Liên hiệp quốc đưa ra, đó là phấn đấu đến năm 2020 có 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV và 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp nhất để sống khỏe mạnh và giảm nguy cơ lây truyền HIV sang người khác

   Để hưởng ửng Tháng hành động quốc gia và Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2019, Ban chỉ đạo 138 huyện đã đưa ra 5 nhiệm vụ trọng tâm trong đó các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, và mỗi người dân huyện Gia Lâm cần phải hành động và hành động mạnh mẽ hơn nữa trong việc phòng, chống HIV/AIDS.

Các lực lượng tổ chức diễu hành, tuyên truyền trên các tuyến đường.

   Ngay sau lễ mít tinh, các lực lượng đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền về Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS trên các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới