văn hóa xã hội

UBND huyện Gia Lâm tuyên dương, khen thuởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2018-2019.
Ngày đăng 15/11/2019 | 17:45  | View count: 961

Chiều 15/11, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và Tuyên dương, khen thuởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2018-2019.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội; đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Năm học 2018-2019, quy mô giáo dục huyện Gia Lâm ngày một phát triển, hệ thống trường lớp được đầu tư đồng bộ. Theo đó, đã đầu tư  xây dựng, nâng cấp 21 trường với tổng kinh phí gần 150 tỷ đồng. Đầu tư mua sắm trang thiết bị đồng bộ các dự án xây mới, thành lập mới trên75 tỷ đồng. Riêng ngành GD&ĐT đã đầu tư trên 15 tỷ đồng mua sắm bổ sung bàn ghế, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho các trường mầm non, tiểu học,THCS. Năm học 2018-2019, huyện đã có thêm 2 trường thành lập mới, dự kiến thêm 3 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đưa tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia lên 66 trường, đạt tỷlệ 84,6%; Đề xuất nâng chuẩn quốc gia mức độ 2 cho 4 trường.

Về chất lượng, 100% các xã, thị trấn tiếp tục duy trì phổ cấp giáo dục. Số trẻ ra lớp mẫu giáo đạt 100%, số học sinh 6 tuổi vào lớp 1, học sinh 11 tuổi vào lớp 6 đạt 100%. Cùng với đó, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao. Ở cấp Mầm non, tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%. ở cấp Phổ thông, các chỉ tiêu về học tập của học sinh ở các cấp học đều đạt và vượt so với yêu cầu, trong đó tỷ lệ học sinh tiểu học được lên lớp trên 99,4%; 99,6% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; tỷ lệ học sinh THCS xếp loại học lực khá và giỏi tăng 0,3% so với năm học trước; học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 99,9%.

Phong trào giáo viên giỏi, học sinh giỏi tiếp tục đạt thành tích xuất sắc. 13 giáo viên tham gia dự thi đều đạt giải trong đó, có 2 giải Nhất, 8 giải Nhì, 3 giải Ba. Phòng GD&ĐT huyện được Sở GD&ĐT TP tặng giấy khen trong công tác chỉ đạo thi giáo viên giỏi. Đặc biệt, cô giáo Khúc Ngọc Hà, giáo viên trường Tiểu học Trung Thành đại diện cho TP tham dự cuộc thi tìm hiểu về ATGT cho nụ cười trẻ thơ đạt giải Nhì cấp Quốc gia. Thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa và khoa học, có 115 học sinh dự thi đạt 68 giải gồm 8 giải Nhì, 27 giải Ba và 33 giải Khuyến khích…

Với những kết quả trên, kết thúc năm học, đã có 55 trường được công nhận Tập thể lao động tiên tiến, trong đó, 11 trường được công nhận Tập thể lao động xuất sắc, 4 trường được tặng Bằng khen của Thành phố, 1 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 2.440 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm đạt 13/13 chỉ tiêu Tốt và Xuất sắc; Phòng GD&ĐT huyện được Bộ GD&ĐT tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho các tập thể, các nhân.

Tại hội nghị, UBND huyện đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 01 tập thể, 02 cá nhân; Bằng khen của UBND TP cho 12 cá nhân; Danh hiệu “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cho 3 cá nhân; Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 29 cá nhân.

Nguyễn Sơn