văn hóa xã hội

Lễ tổng kết hoạt động hè 2019.
Ngày đăng 16/08/2019 | 10:15  | View count: 396

Sáng 16/8, tại trường Tiểu học Trung Thành, xã Cổ Bi, Ban Chỉ đạo hè huyện đã tổ chức Lễ tổng kết hoạt động hè năm 2019.

    Tới dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan của Thành phố; đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đại diện thanh, thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Thiếu nhi biểu diễn báo cáo tại Lễ tổng kết.

    Năm 2019, hoạt động hè đã được UBND huyện triển khai từ giữa tháng 5 với những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Trên cơ sở đó, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo hè huyện và các xã, thị trấn đã chủ động triển khai các hoạt động hè trên địa bàn huyện. 80,7% học sinh đã tham gia các hoạt động. Theo đó, thiếu nhi được tham gia luyện tập múa hát tập thể, ca khúc măng non, thể dục nhịp điệu, dân vũ. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động xã hội tình nguyện, ôn tập văn hóa.

Toàn cảnh buổi Lễ.

    Với chủ đề “Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em” và “Không để trẻ em bị bỏ lại phía sau”, các ngành của huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: phổ cập bơi, tập huấn sơ, cấp cứu, diễn đàn trẻ em,v.v…

    Tại Lễ tổng kết thiếu niên nhi đồng đã biểu diễn báo cáo các nội dung được luyện tập trong dịp hè 2019.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại buổi Lễ.

    Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã khẳng định: hè 2019 thực sự là một mùa hè xanh, bởi thiếu nhi đã có một kỳ nghỉ hè thực sự bổ ích, lý thú và an toàn. Trong suốt kỳ nghỉ hè toàn huyện không có trẻ em bị đuối nước, không có trẻ em bị xâm hại. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện nêu rõ: kết quả trên thể hiện sự quyết tâm vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn những nỗ lực đó tiếp tục được phát huy trong quá trình tổ chức các hoạt động của thiếu nhi và hướng tới trong các hoạt động hè các năm sau.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

    Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 50 tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động hè 2019./.

Hoàng Anh