văn hóa xã hội

Khen thưởng đột xuất người không tham của rơi.
Ngày đăng 12/08/2019 | 16:25  | View count: 470

Chiều 12/8, Phòng Nội vụ huyện, cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng huyện đã phối hợp với UBND xã Văn Đức đã đến thăm và khen thưởng đột xuất ông Chử Văn Trí-thôn Chử xá, xã Văn Đức, người nhặt được của rơi đã trả lại người bị mất.

    Theo đó, trưa 17/7/2019, ông Trí đi tát nước về đến gần Cửa Đình của thôn thì thấy toàn tờ tiền 200 nghìn rơi lả tả dọc mương, đi một đoạn nữa ông lại nhặt được một cọc tiền được gói trong túi li non hở miệng bên vệ đường. Ông lượm tất cả cho vào xô. Về đến nhà, cất dụng cụ lao động xong, ông lên trụ sở UBND xã giao số tiền đó cho Công an. Qua kiểm đếm, tổng số tiền ông Trí nhặt được là 15.120.000 đồng.

    Ngay sau đó, toàn bộ số tiền trên đã được trao trả cho người bị mất.

Lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện và UBND xã Văn Đức trao giấy khen cho ông Chử Văn Trí.

    Mặc dù gia đình còn khó khăn, nhưng đây không phải là lần đầu tiên ông Trí nhặt được của rơi trả lại người mất. Qua tìm hiểu, được biết vào khoảng thời gian này năm 2018, ông Trí cũng nhặt được một chiếc điện thoại hiệu Samsung còn mới trị giá gần 5 triệu đồng của người cùng thôn. Ông đã chủ động liên hệ để trả người đánh rơi.

    Trao Giấy khen và phần thưởng cho gia đình, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện mong muốn gương điển hình của ông Chử Văn Trí tiếp tục được tuyên truyền, nhân rộng trên địa bàn xã Văn Đức cũng như trong toàn Huyện./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới