văn hóa xã hội

Hội thi nữ công gia chánh hè năm 2019.
Ngày đăng 07/08/2019 | 17:40  | View count: 170

Sáng 07/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Lâm tổ chức hội thi nữ công gia chánh hè năm 2019.

    Hè năm nay, Hội LHPN huyện đã tổ chức lớp tập huấn về nữ công gia chánh cho 44 hướng dẫn viên các cơ sở Hội. 100% Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, thị trấn đều mở lớp hướng dẫn về nữ công gia chánh hè cho gần 1000 em gái, với nội dung cắt tỉa hoa, củ, qủa.

Các thí sinh dự thi.

    Tại hội thi, trong thời gian 90 phút, từ các loại rau, củ, quả được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày như: dưa hấu, đu đủ, bí ngô, cà chua, dưa chuột, ớt, hành tây, hành hoa, củ cải…, bằng bàn tay khéo léo của mình, 44 thí sinh thuộc 22 đội đã cắt, tỉa hoàn thiện trở thành những “lọ hoa”, “bức tranh”, “ngôi nhà”... sinh động, rực rỡ sắc màu. Đây cũng là dịp để các em thể hiện năng khiếu, ý tưởng sáng tạo, sự khéo léo của mình để tạo nên một tác phẩm hoàn mỹ.

    Với những tác phẩm độc đáo, bài thuyết trình đầy thuyết phục, các đội thi đã được Ban giám khảo ghi nhận, đánh giá cao. Bên cạnh đó, Ban giám khảo cũng phân tích, nhắc nhở các sơ xuất, thiếu sót của từng đội để các em khắc phục trong cuộc thi năm sau.

Đội tuyển thị trấn Trâu Quỳ giành giải Nhất.

    Kết thúc hội thi, Ban  tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích. Đội thi của thị trấn Trâu Quỳ xuất sắc giành giải Nhất./.

Vân Thư

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới