văn hóa xã hội

Hội nghị gặp mặt biểu dương NCT vận động con cháu thực hiện chính sách dân số.
Ngày đăng 31/10/2018 | 11:35  | View count: 371

Hội nghị gặp mặt biểu dương NCT vận động con cháu thực hiện chính sách dân số.

    Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Ytế Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại hội nghị.

    Những năm qua, NCT với vai trò tuổi cao nêu gương sáng đã có nhiều đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện, trong đó có việc tham gia vận động người dân, đặc biệt là con cháu trong gia đình thực hiện tốt chính sách dân số; xây dựng gia đình văn hóa, thôn, tổ dân phố văn hóa. Các cấp Hội đã lồng ghép phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng” cùng với các ban, ngành đoàn thể để vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách dân số; thực hiện quy mô gia đình nhỏ, có hai con; không lựa chọn giới tính thai nhi khi sinh góp phần quan trọng vào kết quả giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cũng như tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Các đại biểu tham gia giao lưu.

    Tại hội nghị các đại biểu đã được giao lưu, tọa đàm về vai trò của NCT trong việc vận động con cháu thực hiện chính sách dân số. Tại đây, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như các thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt chính sách dân số tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà các cá nhân tiêu biểu.

    Cũng tại Hội nghị, 100 người cao tuổi tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động con cháu thực hiện công tác dân số đã được biểu dương và tặng quà./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới